Thiết kế ngược (reverse engineering) là gì?

Thiết kế ngược (reverse engineering) là gì?

MAIN MENU

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của kỹ thuật đảo ngược.

1. Thay thế phụ tùng kế thừa:

Một trong những ứng dụng kỹ thuật đảo ngược phổ biến nhất là hợp lệ phụ tùng thay thế, trong đó bao gồm việc kiểm tra và tái tạo lựa chọn các bộ phận của máy lớn hơn để giữ chúng trong hoạt động.
Ví dụ, một nhà máy có thể có một khoang động cơ lớn mà giữ toàn bộ hệ thống băng tải chạy qua sự thay đổi công việc của mỗi ngày. Mỗi một lần trong một thời gian, một trong những bộ phận máy sẽ mặc ra và cần phải được thay thế. Nếu máy cũ, một số bộ phận có thể không còn trong sản xuất, hoặc vì OEM không còn làm cho một phần là ra khỏi kinh doanh.
Trong khi nhà máy có thể làm cho một đầu tư rất lớn trong một hệ thống băng tải mới, lựa chọn thích hợp hơn là giữ lại các thiết bị tương tự và thay thế phần lỗi. Với kỹ thuật đảo ngược, bạn có thể sử dụng một máy quét 3D để sao chép kỹ thuật số thiết kế của một phần khiếm khuyết. Từ đó, một bản sao mới của các thành phần có thể được tạo ra và cài đặt vào máy tính.
Tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của các thành phần trong câu hỏi, chi phí ban đầu để có nó thiết kế ngược lại có thể vượt quá giá của một mô hình mới hơn hoặc khác nhau. Tuy nhiên, một khi bạn đã tạo ra một bản sao kỹ thuật số của thiết kế ban đầu và thành công sao chép phần, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tái tạo lại các thành phần và một lần nữa. Kỹ thuật đảo ngược cho phép bạn tái tạo các bộ phận hoạt động trong các thiết lập cơ khí ưa thích của bạn, bất kể các nhà sản xuất ban đầu vẫn còn trong kinh doanh hay không.

2. Phụ tùng hoặc sửa chữa 

Nếu một phần di sản hoặc một thành phần của OEM không còn hỗ trợ cần sửa chữa hoặc dịch vụ, nó rất hữu ích để có một sự hiểu biết về cách thức hoạt động của sản phẩm. Kiến thức này có thể giúp hoàn thành việc sửa chữa chính xác và hiệu quả. Nếu không có bất kỳ tài liệu thiết kế nào có sẵn, một công ty có thể sử dụng kỹ thuật đảo ngược để tạo ra chúng. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để thông báo cách bạn sửa chữa hoặc dịch vụ một phần. Dữ liệu bạn đạt được từ kỹ thuật đảo ngược có thể giúp bạn xác định những thành phần bạn cần phải thay thế để sửa chữa một vấn đề nhất định. Nó cũng có thể thông báo cho quá trình sửa chữa của bạn bằng cách giúp bạn hiểu rõ hơn như thế nào tốt nhất để truy cập, loại bỏ và thay thế một phần nhất định.

3. Phân tích các thất bại

Kỹ thuật kỹ thuật đảo ngược có thể đóng một vai trò có giá trị trong phân tích thất bại. Nếu máy không thành công, bạn có thể cần phải tháo ra hoặc kiểm tra các tệp thiết kế để xác định lý do. Một khi bạn có thông tin này, bạn biết làm thế nào để sửa chữa hoặc cải thiện các sản phẩm để nó hoạt động đúng một lần nữa.
Kiểm tra một sản phẩm sử dụng kỹ thuật đảo ngược có thể tiết lộ phần hư hỏng của thiết kế bị lỗi. Nhìn vào các tập tin thiết kế kỹ thuật số được tạo ra thông qua kỹ thuật đảo ngược cũng có thể tiết lộ sai sót và giúp thông báo như thế nào bạn có kế hoạch sửa chữa một mảnh thiết bị.

4. Cải thiện các bộ phận 

Kỹ thuật đảo ngược cũng được sử dụng để cải thiện các bộ phận. Bạn có thể cần phải thay đổi một thành phần sau khi tiến hành phân tích lỗi, hoặc một cụ thể có thể chỉ là do để nâng cấp. Nếu không có thay thế hoặc một phần thay thế có sẵn trên thị trường, bạn có thể có một phần đảo ngược thiết kế để tạo ra một bản sao của bản gốc. Từ đó, bạn có thể sửa đổi thiết kế để cải thiện hiệu suất.
Nếu một máy đòi hỏi các khớp mạnh hơn hoặc Hàn tăng cường, các bộ phận bị lỗi sẽ được kiểm tra cho các phép đo của họ và thiết kế lại với độ dày tăng hoặc kim loại mạnh hơn. Thông qua kỹ thuật đảo ngược, bạn có thể xác định kích thước nào phải được duy trì và những khía cạnh bạn có thể thay đổi. Nếu bạn có thể kết hợp hai hoặc nhiều bộ phận thành một thành phần duy nhất, chức năng, đảo ngược kỹ thuật có thể mang lại cho rằng thực tế để ánh sáng.

5. Chẩn đoán và giải quyết vấn đề

Kỹ thuật đảo ngược cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán và giải quyết vấn đề trong một chuỗi các quy trình công nghiệp. Trong cài đặt nhà máy, dòng hoạt động đôi khi có thể làm chậm do chức năng bị lỗi hoặc kém hiệu quả. Khi một hệ thống sản xuất bao gồm nhiều máy và các thành phần, nó có thể được khó khăn để xác định nguồn gốc của vấn đề. Thông qua kỹ thuật đảo ngược, bạn có thể xác định làm thế nào mọi thứ hoạt động như một và sử dụng kiến thức đó để xác định nơi mọi thứ có thể và làm đi sai.

Dịch vụ thiết kế ngược từ Star Global 3D JSC. 
Khi công nghệ tiếp tục phát triển và tiến bộ, kỹ thuật đảo ngược là cần thiết cho sự liên tục của hệ thống sản xuất hiện nay. Nếu không có kỹ thuật đảo ngược, các công ty sẽ bị buộc phải thay thế toàn bộ máy thường xuyên, đầu tư các khoản tiền lớn trong quá trình này.

Với kỹ thuật đảo ngược, bạn có thể giữ lại các sản phẩm làm việc và tái tạo các bộ phận không thành công, bất kể độ tuổi của sản phẩm và liệu hãng sản xuất gốc vẫn còn trong kinh doanh hay không. Tại Star Global 3D JSC., chúng tôi đảo ngược kỹ thuật cho các tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm hàng không vũ trụ, điện tử và các ngành công nghiệp y tế. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi qua hotline: 0979883681 hoặc truy cập website: www.starglobal3d.com

 

Chia sẻ
Tin khác
  • Online : 7
  • Tháng : 11034
  • Tổng : 140529

Website cung cấp thông tin sản phẩm và dịch vụ về công nghệ số hóa 3D Laser Scanning - Số hóa 3D công trình