img img

3D Laser Scanning

3D Laser Scanning là việc dùng máy quét 3D để scan một đối tượng hoặc môi trường trong thế giới thực, để thu thập dữ liệu về hình dạng và có thể là đặc tính của vật thể. 

Mục đích của máy quét 3D thường là tạo ra một mô hình 3D. Mô hình 3D này bao gồm các đám mây điểm của các mẫu hình học trên bề mặt của đối tượng. Những điểm này sau đó có thể được sử dụng để ngoại suy hình dạng của đối tượng (một quá trình được gọi là Tái dựng). 

Nếu thông tin màu được thu thập tại mỗi điểm, thì màu sắc trên bề mặt của đối tượng cũng có thể được xác định.

Trực Quan Hóa 3D

Các đối tượng hoặc công trình đã scan 3D sẽ được chuyển đổi sang một loạt các định dạng mô hình 3D để áp dụng kết cấu và hiển thị hình ảnh chân thực.

Những mô hình này sau đó có thể được tải lên một nền tảng công cụ trò chơi, theo đó các ràng buộc và kịch bản được thêm vào để tạo ra một môi trường giống như trò chơi thực tế. Nhờ vậy, người dùng có thể tự do đi bộ qua không gian bằng cách sử dụng chuột và bàn phím điều khiển. 

Có một loạt các ứng dụng ngày càng phát triển cho các sản phẩm có tính chất này. Cho dù đó là chuyến tham quan thực tế ảo 3D cho mục đích tiếp thị, chạy các kịch bản cho các ứng dụng đào tạo hoặc quy trình sơ tán lửa, thực tế ảo đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta.

Website
image

Lợi ích

Thời gian

Thời gian khảo sát, thu thập dữ liệu đầy đủ và nhanh hơn rất nhiều lần so với bất kì phương pháp truyền thống nào.

Chia sẻ

Dữ liệu được chia sẻ dễ dàng, chỉ cần scan một lần, sử dụng được rất nhiều lần vào các mục đích khác nhau và tiết kiệm chi phí rất đáng kể.

Chuẩn xác

Mô hình 3D được xây dựng đạt độ chính xác cao so với thực tế tới từng milimet.

Giải pháp

Chuyển hóa các vấn đề khó khăn, phức tạp, bất khả thi thành các giải pháp thông minh, hiệu quả.

img

Tiện ích nổi bật của công nghệ Trực quan hóa 3D

image

Đào tạo tương tác qua mô phỏng 3D

Trực quan hóa 3D là một bước tiến mới trong lĩnh vực đào tạo hiện nay. Ngoài thông tin và cảnh quan thực tế được trình chiếu trên không gian 3D vô cùng sống động, trực quan hóa 3D cho phép mở rộng tối đa tầm nhìn và góc độ từ mọi phía khiến cho quá trình đào tạo & tương tác trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

image

Thực tế Ảo

Đây là hình thức mới mẻ thể hiện hình ảnh, video với góc nhìn 360 độ kết hợp với công nghệ hiện đại kích thích giác quan của bất cứ ai trải nghiệm nó, thực tế ảo ngoài phục vụ mục đích giải trí, du lịch…còn rút ngắn khoảng cách địa lý và dung hòa môi trường thực – ảo với nhau rất tinh tế.


Video Augment Reality
image

Mô phỏng hiện trường tai nạn

Vừa thu thập dữ liệu có độ chính xác cao và thách thức những vị trí gây khó khăn cho những phương pháp truyền thống, công nghệ này còn đáp ứng rất tốt cho những trường hợp đòi hỏi thông tin đầy đủ và thao tác chuyên nghiệp trong khoảng thời gian gấp rút, khẩn cấp.

image

Tham quan 360

Tham quan thực tế ảo 3D/360 là một trong những ứng dụng tuyệt vời dựa trên nền tảng công nghệ scan 3D tiên tiến. Bằng cách sử dụng công nghệ số hóa 3D kết hợp với kỹ thuật chụp hình 360, chúng tôi phát triển thành một bản sao của cảnh quan thực tế trên mô hình 3D với các chi tiết sống động, không gian hiển thị có chiều sâu…Qua ứng dụng thông minh này người dùng có cơ hội trải nghiệm như một chuyến tham quan du lịch thực sự, ngoài ra còn nâng cao chất lượng và tính tiện lợi khi áp dụng cho các công tác giáo dục, tham quan, du lịch và quảng bá thương mại…

Công ty Cổ phần Giải pháp Chuyên gia

StarGlobal 3D

  • Địa chỉ: Phòng 209, SCS Building, Đường D1,
                           Khu Công Nghệ Cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
  • Email: info@starglobal3d.com 
  • Điện thoại: +84 28 2253 1695
  • Giờ làm việc: 8:00AM - 17:00PM | Thứ 2 đến Thứ 6 
                                     8:00AM - 12:00PM | Thứ 7
  • Hotline: 094.485.0527

Đăng ký ngay

*Thông tin của quý khách luôn được bảo mật tuyệt đối.