Thiết Kế Ngược RE & Kiểm Định Chất Lượng - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Thiết Kế Ngược RE & Kiểm Định Chất Lượng

Kỹ thuật thiết kế ngược (Reverse engineering) là quá trình phục hồi của cấu trúc hình học của đối tượng vật lý bằng cách sử dụng công nghệ quét laser 3D. Dữ liệu được thu thập bởi đầu quét lase tạo ra một đám mây điểm được sử dụng để tạo dữ liệu bề mặt 3D CAD. Công nghệ này được sử dụng để nhân bản, tăng thêm hoặc thay đổi đối tượng hiện tại hoặc một phần của đối tượng, mà không cần thiết kế nó từ đầu với một hệ thống 3D CAD, và giúp chu kỳ phát triển sản phẩm rút ngắn đáng kể.

Ứng dụng khác của công nghệ thiết kế ngược là dùng trong thiết kế gọn nhẹ. Thiết kế ngược cũng được các doanh nghiệp sử dụng để đưa các hình dạng vật lý của đôi tượng để phục vụ cho việc phát triển sản phẩm số, lập ra một bản 3D kỹ thuật số về các sản phẩm của họ hoặc để đánh giá các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, nó được sử dụng để phân tích rằng sản phẩm hoạt động như thế nào, chúng làm được những gì, các thành phần cấu tạo, dự trù kinh phí sản xuất, v.v…

Kiểm soát chất lượng ảnh hưởng lớn đến sự thành công về mặt tài chính của một công ty bằng cách đảm bảo chỉ có các bộ phận hoặc sản phẩm có chất lượng được giao theo đơn đặt hàng của khách hàng. Kiểm soát chất lượng có thể sử dụng triệt để công nghệ tiên tiến kiểm định và đo lường 3D.

Thiết bị kiểm tra và đo lường 3D, như máy đo tọa độ xách tay (CMM), có thể được sử dụng để kiểm tra các bộ phận phức tạp và sử dụng CAD để so sánh từng phần, đảm bảo chất lượng của các bộ phận và giảm thiểu rủi ro.

Kiểm tra và đo lường 3D bằng CMM di động nhanh, linh hoạt, chính xác và cũng có thể xuất bản báo cáo GD&T một cách tự động.

Việc sử dụng CMM di động kết hợp với máy quét 3D laser tiên tiến và phần mềm kiểm tra 3D chuyên dụng có thể cải tiến quá trình kiểm tra bằng cách so sánh nhanh và trực tiếp các dữ liệu được quét với dữ liệu 3D CAD để tạo ra các báo cáo kiểm tra đầy đủ.

ỨNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH

  • Chu kỳ phát triển sản phẩm rút ngắn thời gian đáng kể
  • Số hóa được các biên dạng phức tạp của đối tượng
  • Thao tác không bị giới hạn bởi không gian và thời gian
  • Tạo ra dữ liệu CAD tích hợp đầy đủ phục vụ cho quá trình xử lý sau này
  • Tiện ích “Mount it where you make it”
  • Thiết kế và cải tiến kỹ thuật có thể được áp dụng cho thiết kế hiện có

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
028 7303 4879