Ứng dụng 3D nhà máy, 3D nhà xưởng uy tín tại StarGlobal

Ứng dụng 3D nhà máy, 3D nhà xưởng uy tín tại StarGlobal

Internet sẽ vận hành công nghiệp, giúp cho việc tự động hóa và giám sát nhà máy trở nên thông minh và ít tốn công sức hơn. Bạn có tin không? Những tiện ích này từ lâu không còn là mong ước của doanh nghiệp mà đã thành hiện thực nhờ vào ứng dụng 3D nhà máy. Với ứng dụng này, các nhà xưởng sẽ được tối ưu hoạt động từ khâu sản xuất đến quản lý, tiết kiệm rất nhiều nhân lực và chi phí. StarGlobal 3D hiện đang là công ty có thế mạnh nổi trội trong dịch vụ này.

Đầu tư vào số hóa 3D nhà máy, 3d nhà xưởng là khoản đầu tư xứng đáng của các doanh nghiệp

Thông thường, để vận hành hiệu quả một nhà máy cần phải mất rất nhiều công đoạn, thời gian, chi phí và nhân sự chưa kể đến việc sản phẩm có được quảng bá hiệu quả trước khi đến tay người tiêu dùng để mang về lợi nhuận hay chưa. Nếu các doanh nghiệp vẫn đang đầu tư một số tiền khá lớn để tối ưu hóa hoạt động sản xuất và triển khai chiến dịch marketing để quảng cáo sản phẩm thì từ nay hãy thay đổi phương thức làm việc, ứng dụng công nghệ số hóa 3D nhà máy bạn sẽ thấy đây là một khoảng đầu tư xứng đáng.

Số hóa 3D nhà máy giúp cho việc quản lý, vận hành trở nên dễ dàng hơn.
Số hóa 3D nhà máy giúp cho việc quản lý, vận hành trở nên dễ dàng hơn.

Quản lý thiết bị và điều khiển nhà máy dễ dàng

Nhờ những bước phát triển vượt bậc của công nghệ điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (loT), nhà máy số hóa 3D cho phép đấu nối dữ liệu của hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát vào phần mềm, từ đó cho phép chủ doanh nghiệp theo dõi và điều khiển ngay trên phần mềm.

Lưu trữ thông tin nhà máy an toàn tuyệt đối

Một trong những ưu điểm nổi bật của 3D nhà xưởng chính là chứng năng lưu giữ thông tin và quản trị hệ thống. Tính năng này dành cho ban quản lý để thực hiện việc tạo mới hoặc xóa các tài khoản phân quyền, phân cấp và quản lý hoạt động của các tài khoản đó. Định kỳ, sao lưu dữ liệu để đề phòng sự cố.

Thuận lợi trong việc bảo trì, sửa chữa

Thực trạng vẫn còn đang diễn ra tại các nhà máy là công tác bảo trì, sửa chữa nhà máy còn khá cồng kềnh vì phải lên phương án , lập dự đoán sửa chữa… Ngoài ra quá trình triển khai còn thiếu đồng bộ và quá phụ thuộc vào bản vẽ 2D khiến mất rất nhiều thời gian. Ứng dụng 3D nhà máy sẽ lưu trữ đầy đủ các thông tin liên quan của nhà máy giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong hoạt động sửa chữa

Ứng dụng 3D nhà máy giúp kết nối khách hàng và nhà cung cấp

Lý do chủ yếu khiến người tiêu dùng chưa tin vào thương hiệu, sản phẩm của bạn là vì họ chưa tin tưởng vào chất lượng sản xuất. Vậy tại sao không cho khách hàng tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất của nhà máy và tương tác trực tiếp ngay tại nhà. Công nghệ số hóa 3D nhà máy sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với những đơn vị bán lẻ và khách hàng hiệu quả mà không cần đầu tư quá nhiều vào marketing.

Những khó khăn thường gặp trong việc số hóa 3D nhà máy, nhà xưởng

Lợi ích đến từ việc ứng dụng công nghệ 3D nhà xưởng là không thể phủ nhận, nhưng song song với đó là những khó khăn trong kỹ thuật thực hiện cùng nhiều yếu tố khách quan khác mà các đơn vị thiết kế và doanh nghiệp đang gặp phải, cụ thể:

Để số hóa 3D nhà xưởng, chúng ta cần có máy quét laser có tốc độ quét đạt đến hàng triệu điểm mỗi giây để thu thập trọn vẹn hình ảnh nhà máy ở từng chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, cái khó nằm ở chỗ giới hạn của công nghệ quét 3D là dữ liệu thu thập được có dung lượng rất lớn, lên đến hàng Terabyte (TB), dẫn đến việc xử lý dữ liệu đòi hỏi phải có máy tính cấu hình cao, sử dụng những phần mềm chuyên dụng và cần có người có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm để xử lý. Việt Nam là được đang phải triển và còn phải học hỏi nhiều vào công nghệ của thế giới nên còn hạn chế trong vấn đề này.

Sản phẩm 3D nhà máy, nhà xưởng hoàn hảo đòi hỏi phải có sự chính xác đến từng chi tiết
Sản phẩm 3D nhà máy, nhà xưởng hoàn hảo đòi hỏi phải có sự chính xác đến từng chi tiết

Ngoài ra, dịch vụ 3D nhà máy, nhà xưởng được tính chi phí theo từng mét vuông, diện tích nhà máy càng lớn chi phí thực hiện sẽ càng cao, do đó một số doanh nghiệp còn khiêm tốn về mặt tài chính nên chưa thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện ích tham quan nhà máy.

StarGlobal 3D – Đơn vị thiết kế mô hình 3D nhà máy uy tín, khắc phục những khó khăn mà thị trường đang phải đối mặt

Những khó khăn vừa được nêu trên đã trở thành động lực thôi thúc anh Trần Duy Hào – CEO của công ty StarGlobal 3D và các cộng sự của mình nỗ lực miệt mài tìm ra giải pháp chuyển đổi không gian thực của nhà máy thành không gian số hóa một cách khéo léo, gọn nhẹ, mượt mà giúp mọi người có thể truy cập và tham quan nhà máy dễ dàng.

Nhà máy Ajinomoto được thể hiện một cách sinh động, chân thận bởi công nghệ số hóa 3D của StarGlobal
Nhà máy Ajinomoto được thể hiện một cách sinh động, chân thận bởi công nghệ số hóa 3D của StarGlobal

Giải pháp ứng dụng “Web/app tương tác thông minh 3D/360” giúp chuyển hóa được dữ liệu 3D rất nặng lên môi trường web, người sử dụng quan sát, tham quan nhà máy rõ đến từng chi tiết, từng nhịp chuyển động của máy móc. Chính giải pháp này đã giúp StarGlobal được Cơ quan sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế. 

Công ty không chỉ hỗ trợ số hóa 3D nhà xưởng mà còn thực hiện cho nhiều lĩnh vực khác trong đời sống như y tế, giáo dục, pháp y, môi trường….

Ứng dụng 3D nhà xưởng,  nhà máy đem lại cho doanh nghiệp vô vàn giá trị lợi ích mà những chiến lược marketing truyền thống chưa thể thực hiện được. Công nghệ sẽ kết nối thương hiệu, sản phẩm và người tiêu dùng một cách chặt chẽ hơn và StarGlobal 3D là chất xúc tác giúp điều đó diễn ra trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527