StarGlobal 3D – CHUYÊN CUNG CẤP GIẢI PHÁP SỐ HÓA TOÀN DIỆN BẰNG CÔNG NGHỆ 3D LASER SCANNING

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ và công nghệ đang góp phần nâng cao nâng suất lao động và hiệu quả công việc một cách đáng kinh ngạc. Công nghệ quét 3 chiều (3D Laser Scanning technology) là một ví dụ điển hình khi mà tốc độ thu thập dữ liệu của máy quét 3D có thể lên đến 1 triệu điểm trên giây, điều này cho phép con người có thể quét và dựng lại hiện trạng 3 chiều với tỉ lệ 1:1 của một nhà máy hoặc một công trình trong khoảng thời gian nhanh hơn rất nhiều lần so với phương thức đo đạc và thu thập dữ liệu theo cách làm truyền thống..

Công nghệ quét laser 3 chiều cung cấp cho người sử dụng khối số liệu có độ chính xác rất cao, những hình ảnh trọn vẹn trong không gian ba chiều. Cho phép những nhà thiết kế có thể thao tác, làm việc trực tiếp như đang làm trong các điều kiện của thế giới thực tiễn, phiên bản mới của các phần mềm thiết kế, khảo sát phổ biến đều có khả năng khai thác tối đa thế mạnh của các đám mây điểm (Point Cloud) thu được từ máy quét 3D.

GIẢI PHÁP SỐ HÓA 3D/360 TÍCH HỢP IoT – NHÀ MÁY THÔNG MINH/ ĐÔ THỊ THÔNG MINH

Ngoài việc ứng dụng công nghệ quét 3D này vào trong các lĩnh vực khác nhau như: Khảo sát, Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng, Bảo tồn, An ninh công cộng … Công ty cổ phần giải pháp chuyên gia STAR GLOBAL đã tích hợp thành công dữ liệu theo thời gian thực (real-time) từ các thiết bị cảm biến IoT và hiển thị vào trong Bản đồ số hóa 3D/360 để trở thành một giải pháp GIS 3D thông minh hoàn chỉnh. Đây là giải pháp đột phá cho các nhà quản lý các hệ thống thông minh trong nhà máy, khu công nghiệp và tiến tới đô thị thông minh, thành phố thông minh trong thời gian tới. Giải pháp là sự kết hợp giữa hình ảnh trực quan thể hiện các công trình hiện hữu tại thời điểm số hóa và được kết nối với các cảm biến dữ liệu thời gian thực thuộc các hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, hệ thống camera quan sát… giúp cho việc quản lý, giám sát, điều khiển các hệ thống thông minh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.