Phần 2: Thiết Kế Ngược (Reverse Engineering) Là Gì? - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Phần 2: Thiết Kế Ngược (Reverse Engineering) Là Gì?

Trong phần 1 chúng ta đã biết Thiết kế ngược (reverse engineering) là gì?  và cách ứng dụng công nghệ 3D laser scanning để tái tạo mẫu chính xác, nhanh chóng. Phần 2 này, chúng cùng tìm hiểu kỹ hơn các ứng dụng thực tế và tính ưu việt của việc thiết kế ngược 3D bằng công nghệ Scan 3D bằng máy quét Laser 3D.

Để đảo ngược kỹ sư một sản phẩm vật lý, một tổ chức thường sẽ có được một ví dụ về các sản phẩm trong câu hỏi và mang nó ngoài để kiểm tra cơ chế nội bộ của nó. Bằng cách này, các kỹ sư có thể công bố thông tin về thiết kế ban đầu và xây dựng sản phẩm.

Khi thiết kế ngược một sản phẩm cơ khí, bạn bắt đầu bằng cách phân tích các kích thước và các thuộc tính của sản phẩm trong câu hỏi, có thể là một máy bay, tàu, xe, máy tính hoặc một phần của máy móc công nghiệp. Trong quá trình phân tích này, bạn thực hiện các phép đo chiều rộng, độ dài và chiều cao của các thành phần chính trong sản phẩm, vì các kích thước này thường liên quan đến năng lực hoạt động của sản phẩm.

Hôm nay, một số kỹ sư sử dụng công nghệ quét 3D để làm cho các loại đo. Với ba chiều máy quét, các kỹ sư có thể đạt được các bài đọc chính xác về số kỹ thuật của sản phẩm và có thông tin này tự động đăng nhập vào cơ sở dữ liệu của họ. công nghệ quét 3D bao gồm máy đo phối hợp (CMM), chụp cắt lớp vi tính công nghiệp (CT) Scanner, Scanner laser và digitizers ánh sáng cấu trúc.

Sau khi tất cả các thông tin thích hợp đã được thu thập và ghi lại, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tạo máy tính hỗ trợ thiết kế (CAD) bản vẽ cho phân tích và phát triển tiếp theo. Bản vẽ CAD là đại diện kỹ thuật số hai chiều và ba chiều của các sản phẩm, mà bạn có thể sử dụng để phân tích thiết kế của sản phẩm. Những mô hình kỹ thuật số giúp công bố ý định thiết kế và thông báo cho việc tạo ra một thành phần ngược lại.
Kỹ thuật đảo ngược thường là cần thiết trong việc phát triển các bộ phận máy tính do sự bị lỗi của các bộ phận từ những năm trước. Ví dụ: bạn có thể có một sản phẩm với sự đổi mới độc đáo từ trước đó hai năm, nhưng nhà sản xuất đã từ bỏ việc kinh doanh. Để liên kết sự đổi mới đó với một sản phẩm mới hơn để thuận tiện và tính tương thích, đội ngũ kỹ thuật sẽ cần phải kiểm tra các sản phẩm lỗi thời cho trang điểm công nghệ của nó.

Để đảo ngược một PCB, các kỹ thuật viên bắt đầu bằng cách kiểm tra và xác định các thành phần khác nhau của nó. Mỗi khu vực thường sẽ có điện trở, tụ, đèn LED, một transistor, một inductor và các tính năng khác nhau. Nhiệm vụ ở đây là để xác định cách bố trí của các tính năng này cho PCB khả năng độc đáo của nó.

Trước khi tháo gỡ, đội ngũ kỹ sư sẽ dùng kỹ thuật đảo ngược sẽ chụp ảnh lên gần từ phía trước và quay lại để tạo ra một hồ sơ về thành phần của PCB. Một khi các ghi chú và hình ảnh được thu thập, các kỹ sư bắt đầu quá trình tháo gỡ.

Trong quá trình tháo dỡ, nhóm sẽ loại bỏ từng phần. Các bộ phận phải được đặt sang một bên để giữ gìn và tổ chức theo thứ tự chúng được gỡ bỏ. Bằng cách nguyên mẫu có thể được reassembled sau này. Trong trường hợp mục tiêu là để tái tạo các thiết kế, các kỹ sư có thể kiểm tra khả năng của mình để tái tạo các sản phẩm bằng cách tháo và reassembling một bản sao hiện có nhiều lần hơn.

Như nhóm đặt sang một bên loại bỏ các thành phần, họ có giá trị đo đạc của các bộ phận chính, bao gồm cả tụ và điện trở. Bước này giúp nhóm đạt được một sự hiểu biết lớn hơn về kỹ thuật mà đi vào thiết kế ban đầu. Nó cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc như thế nào thành phần của Hội đồng làm việc cùng nhau để cho phép các PCB hoạt động chính xác.

Với các thành phần khác nhau loại bỏ, nhóm sau đó rút ra một danh sách các tài liệu và thứ tự mà họ đã được đặt trên PCB. Nhóm cũng sẽ quét mô hình dấu vết của khu vực để họ có thể tái tạo lại nó sau này.

Đội ngũ kỹ thuật đảo ngược sau đó có thể sử dụng các mảnh trong tay và các thông tin thu thập được để lắp ráp một hội đồng mới. Đầu tiên, họ lay ra một bảng mới và sau đó cài đặt các thành phần theo thứ tự được sử dụng cho PCB gốc. Sau khi lắp ráp, hội đồng quản trị mới được chạy qua một loạt các xét nghiệm để xác định chức năng của nó. Nhóm nghiên cứu sẽ tài liệu kỹ thuật số kết quả của các xét nghiệm trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 850 527