Scan To Bim Là Gì? Ứng Dụng Scan To Bim Vào Quản Lý Dự Án Xây Dựng - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Scan To Bim Là Gì? Ứng Dụng Scan To Bim Vào Quản Lý Dự Án Xây Dựng

Nếu bạn đang làm việc trong ngành công nghiệp xây dựng, bạn có thể đi qua thuật ngữ “Scan To BIM” hoặc “Trường để BIM” tại một số điểm. Hoặc, bạn đã từng thấy đối tác quản lý một dự án xây dựng sử dụng một máy quét laser 3D trên trang web xây dựng. Nhưng những gì là scan to BIM chính xác và nó hoạt động như thế nào?

Hãy bắt đầu với một phần mà bạn có thể đã quen thuộc với: BIM và xây dựng mô hình thông tin là một quá trình hợp tác rất cao cho phép nhiều bên liên quan để cộng tác về quy hoạch, thiết kế, và xây dựng một tòa nhà trong vòng một mẫu 3D.

Để tạo ra các mô hình chính xác thành công, có các phép đo chính xác để làm việc từ là then chốt. Với quét laser 3D, tính chính xác của các phép đo và nội dung mô hình 3D trong BIM projects đạt đến cấp độ mới. Scan to BIM cho phép một quy trình làm việc phong phú, kết nối và xây dựng dữ liệu.

Vì vậy… Scan to BIM là gì?

Trong một quá trình scan to BIM, một máy quét laser được sử dụng để chụp một chính xác 3D quét của các điều kiện thế giới thực trên một dự án. Các dữ liệu quét sau đó được nhập khẩu vào một môi trường mô hình 3D để tạo ra hoặc là chính xác như xây dựng các mẫu hoặc để thông báo cho thiết kế với các điều kiện thế giới thực.

Các bước quan trọng của quá trình quét:

  1. Thu thập dữ liệu bằng máy quét laser 3D
  2. Đưa dữ liệu này về văn phòng thiết kế
  3. Sử dụng nó trong quá trình BIM

Tại sao nhà thầu sử dụng 3D laser quét?

3D Laser Scanning cho phép các nhà thầu để thu thập như là điều kiện trên một trang web dự án nhanh chóng cung cấp cả hai chính xác và up to date dữ liệu có giá trị trong suốt thiết kế khác nhau và giai đoạn xây dựng. Sau đó nó được sử dụng để xác minh các mô hình như xây dựng, theo dõi tiến độ trên một dự án, tạo ra các mô hình như xây dựng cho các cấu trúc hiện có hoặc để tăng cường dữ liệu thiết kế mất tích. Nhiều dự án bây giờ yêu cầu một nhà thầu để cung cấp một đám mây điểm như là một dự án cuối cùng vật chuyển giao để tài liệu vị trí của xây dựng mới cho chủ sở hữu tòa nhà.

Scan to BIM cho phép bạn tạo ra một đại diện kỹ thuật số ba chiều chính xác cao của tòa nhà của bạn trong một lượng thời gian giảm.

Một số lợi thế của Scan to BIM

– Nó loại bỏ một mức độ lớn của lỗi của con người từ truyền thống như xây dựng các quy trình tài liệu
– Dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian ngắn hơn đáng kể
– Thông tin có thể được chia sẻ nhanh hơn
– Các nhóm chỉ cần truy cập trang web một lần để thu thập dữ liệu

Scan to BIM hoạt động như thế nào?

Quét: chụp dữ liệu

Nhờ công nghệ quét 3D hiện đại, nhà thầu có thể thu thập dữ liệu trường với tốc độ và độ chính xác cao. Máy quét laser 3D được đặt trên chân máy và có một tia laser mắt an toàn quay ở tốc độ cao. Khi chùm tia laser chạm vào một bề mặt vững chắc, vị trí tương đối so với máy quét được ghi lại là một phối hợp X, Y, Z (còn được gọi là “điểm”). Hàng triệu điểm với nhau tạo nên một hình ảnh kỹ thuật số chính xác cao, thường được gọi là một đám mây điểm. Sau khi máy quét thu thập các điểm, nó sẽ chụp các hình ảnh màu được sử dụng để tô sáng quá trình quét để tạo ra một đại diện 3D thực tế.

Vì vậy, bạn cần thực hiện các bước nào để nhận dữ liệu được quét của mình cho một mô hình BIM? Kiểm tra video này, nơi một quét laser 3D được thực hiện tại một tòa nhà di sản hoặc đọc các bước dưới đây.

7 bước từ scan đến BIM

1. Trước khi gửi một ai đó ra để thu thập dữ liệu để Scan của bạn để dự án BIM, hãy chắc chắn rằng bạn có mục tiêu trong tâm trí. Dữ liệu sẽ được sử dụng như thế nào? Nếu nhóm biết những gì bạn sẽ sử dụng nó cho, bạn có thể hiệu quả hơn trong việc chụp dữ liệu quét trên một dự án.

2. Gửi một người nào đó đến trang web dự án để tiến hành quét.

3. Người tiến hành quét cần thiết lập máy quét và nhập một số thông số như mật độ quét hoặc số điểm đo để thực hiện với mỗi quét.

4. Các máy quét chỉ có thể nắm bắt những gì nó có thể nhìn thấy (đường nhìn). Để có được một đại diện đầy đủ của dự án, bạn cần phải thực hiện nhiều quét từ các địa điểm khác nhau. Khi bạn biết mục đích của dữ liệu quét của bạn, bạn có thể là hiệu quả nhất với thời gian của bạn.

5. Chuyển dữ liệu từ máy quét sang máy tính bằng ổ đĩa USB hoặc nền tảng chia sẻ tệp đám mây như Trimble Connect

6. Trước khi chia sẻ dữ liệu quét với người khác, quét cá nhân cần phải được đăng ký vào một đám mây điểm tổng hợp. Sử dụng phần mềm mô hình hóa đám mây điểm để đăng ký, phân tích và tạo mẫu cho dữ liệu của bạn. Đọc blog này để tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một mô hình 3D từ một đám mây điểm.

7. Sau khi đăng ký đám mây điểm của bạn, dữ liệu có thể được nhập vào phần mềm mô hình hóa của bạn và bạn có thể bắt đầu tạo nội dung mẫu xây dựng, sử dụng dữ liệu điện toán đám mây điểm và kiến thức xây dựng của bạn.

Bằng cách sử dụng tính chính xác và tốc độ quét laser 3D trong một quá trình BIM, dòng chảy thông tin (gần như) liền mạch từ lĩnh vực này đến văn phòng, cho phép các nhà thầu tạo ra các mô hình xây dựng trong thời gian không. Không có nghi ngờ rằng scan to BIM là chuyển đổi cách nhà thầu làm việc ngày hôm nay, đưa cả dữ liệu và nội dung kết nối vào Trung tâm của quá trình xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 850 527