3D SCANNING LÀ GÌ? 3D SCANNING ỨNG DỤNG KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO? - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

3D SCANNING LÀ GÌ? 3D SCANNING ỨNG DỤNG KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO?

3D SCANNING LÀ GÌ?

3D Scanning là quá trình phân tích một đối tượng hoặc môi trường trong thế giới thực để thu thập dữ liệu về hình dạng và có thể là diện mạo của nó (ví dụ: màu sắc). Dữ liệu được thu thập sau đó có thể được sử dụng để xây dựng các mô hình 3D kỹ thuật số.

Một máy quét 3D có thể dựa trên nhiều công nghệ khác nhau, mỗi công nghệ đều có những hạn chế, ưu điểm và chi phí riêng. Vẫn còn nhiều hạn chế về loại đối tượng có thể được số hóa.

CHỨC NĂNG CỦA 3D SCANNING

Mục đích của 3D Scanning thường là để tạo mô hình 3D. Mô hình 3D này bao gồm một lưới đa giác hoặc đám mây điểm gồm các mẫu hình học trên bề mặt của đối tượng. Những điểm này sau đó có thể được sử dụng để mô phỏng hình dạng của đối tượng (một quá trình được gọi là tái tạo ). Nếu thông tin màu sắc được thu thập tại mỗi điểm, thì màu sắc hoặc kết cấu trên bề mặt của đối tượng cũng có thể được xác định.

3D Scanning chia sẻ một số đặc điểm với máy ảnh. Giống như hầu hết các máy ảnh, chúng có trường nhìn giống hình nón và giống như máy ảnh, chúng chỉ có thể thu thập thông tin về các bề mặt không bị che khuất. Trong khi máy ảnh thu thập thông tin màu về các bề mặt trong trường nhìn của nó thì máy quét 3D thu thập thông tin khoảng cách về các bề mặt trong trường nhìn của nó. “Bức tranh” do máy quét 3D tạo ra mô tả khoảng cách đến một bề mặt tại mỗi điểm trong ảnh. Điều này cho phép xác định vị trí ba chiều của từng điểm trong ảnh.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ 3D SCANNING UY TÍN

Công ty StarGlobal là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ 3D Scanning (thăm quan thực tế ảo) ở thị trường Việt Nam và được các thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản và du lịch hàng đầu đón nhận.

Bạn có thể thăm quan và trải nghiệm thực tế các không gian đã được hoàn thiện bằng công nghệ 3D Scanning như Không gian trưng bày lầu 2 Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ, Sảnh cưới White Place, Wedding Art Gallery,…

Trải nghiệm sản phẩm tại: 

https://starglobal3d.com/san-pham-3d/thu-vien-3d-matterport/

ỨNG DỤNG CỦA 3D SCANNING TRONG KINH DOANH

  • Trải nghiệm du lịch, tham quan từ xa

Với công nghệ 3D Scanning, không gian có thể được số hóa ở mọi nơi và chuyển thành mô hình 3D. Một khái niệm hoàn toàn mới về du lịch thực tế ảo đã ra đời tại đây để cho phép người dùng trải nghiệm các điểm tham quan ở mọi nơi.

Bảo tàng, khách sạn, triển lãm và nhiều doanh nghiệp du lịch khác đang được hưởng lợi từ công nghệ này. Giờ đây, thay vì xem ảnh và video, du khách có thể khám phá các địa danh ảo sống động và ghé thăm chúng từ xa, khơi gợi trí tò mò của họ để đến đó. Trong tương lai, công nghệ 3D Scanning hứa hẹn sẽ là công nghệ ảnh hưởng đến quyết định của khách du lịch.

Link tham quan:

+ Sản phẩm Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ https://matterport.starglobal3d.com/bao-tang-phu-nu-nam-bo/

+ Sản phẩm Tuyền Lâm Villa – Resort Terracotta:  https://my.matterport.com/show/?m=MP5b14nWFMe

  • Ứng dụng xem showroom, nhà mẫu 

3D Scannning cho phép áp dụng không gian 3 chiều khi xem nhà mẫu và căn hộ mẫu. Người xem được tự do chủ động tương tác với không gian. Tự động xem, di chuyển và đọc thông tin bạn cần. Việc khơi gợi sự tò mò của khách hàng về thương hiệu của bạn luôn hiệu quả hơn nhiều so với việc cung cấp quá nhiều thông tin.

3D Scanning cho phép khách hàng tham quan Showroom, nhà mẫu từ xa mà không cần phải đến tận nơi, với nhiều tính năng hữu ích. Với nhiều góc nhìn, bạn có thể nhìn thấy từng chi tiết trong từng phòng trong toàn bộ căn hộ.

Link tham quan:

+ Sản phẩm Showroom Eurotitle:  https://my.matterport.com/show/?m=XWTXmZFwngd

 + Sản phẩm nhà mẫu Masterise Home: https://my.matterport.com/show/?m=nFWjNoKgNeu

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL (StarGlobal 3D)

VPDD: Số 04, Đường N8, Khu Phố 2, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

VPHCM: Unit SAV-25.03, The Sun Avenue – 28 Đường Mai Chi Tho, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

VPHN: Số 25, Ngõ 50, Đường Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Hotline: +84 28 7303 4879

Email: contact@starglobal3d.com

Website: www.starglobal3d.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
028 7303 4879