Tham quan ảo các hiện vật quý giá tại Nhà trưng bày Hoàng Sa

Tham quan ảo các hiện vật quý giá tại Nhà trưng bày Hoàng Sa

Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã thực hiện số hóa các hiện vật trưng bày, du khách có thể xem trực tuyến bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Ngày 19-1, ông Lê Tiến Công, chánh văn phòng UBND huyện đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng) kiêm giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa, cho biết vừa hoàn thành số hóa các hiện vật trưng bày, gắn mã QR code, cung cấp thông tin hiện vật bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Ông Công cho biết bên cạnh các hoạt động tuyên truyền tại chỗ, tổ chức các hoạt động chuyên đề, các cuộc triển lãm lưu động thì vừa qua Nhà trưng bày Hoàng Sa tiếp tục có các hoạt động giúp công chúng có thể tiếp cận thông tin tư liệu hiện vật liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Nhà trưng bày Hoàng Sa đã thực hiện số hóa các hiện vật trưng bày, gắn mã QR code, cung cấp thông tin hiện vật bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh…

Đồng thời cũng đã số hóa 3D không gian trưng bày, cập nhật tại trang thông tin điện tử của Nhà trưng bày Hoàng Sa.

“Việc số hóa là để tiếp tục lan tỏa, giúp công chúng xa gần có thể tiếp cận tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa. Từ đây bà con trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế đều có thể tiếp cận thông tin tư liệu hiện vật được thuận tiện hơn. Qua đó khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa” – ông Công nói.

Hiện nay ngoài việc đến tham quan trực tiếp Nhà trưng bày Hoàng Sa thì công chúng có thể tham quan mô hình 3D không gian Nhà trưng bày Hoàng Sa tại địa chỉ: https://nhatrungbayhoangsa.danang.gov.vn

Nhà trưng bày Hoàng Sa được thành lập tháng 8-2017.

Đây là nơi trưng bày hàng trăm tư liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh… phản ánh quá trình lịch sử khai phá, xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa (nay thuộc huyện Hoàng Sa, TP Đà Nẵng).

Trong những năm qua, UBND huyện Hoàng Sa cũng đã phát động nhiều cuộc vận động sưu tầm, đóng góp tư liệu, hiện vật về Hoàng Sa, như bản đồ của các triều đại Việt Nam, của Trung Quốc, phương Tây, qua các thời kỳ lịch sử khẳng định nhất quán chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Theo Tuoitre.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527