Khảo Sát Hiện Trạng Đường Ống Phức Tạp - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Khảo Sát Hiện Trạng Đường Ống Phức Tạp

Một dự án đường ống bị đình trệ hoặc hoạt động không hiệu quả, có tác động rất lớn đến các công trình hạ nguồn. Mọi khía cạnh của quy trình xây dựng đường ống, bao gồm lập kế hoạch, thiết kế, bố trí và quản lý, đều phụ thuộc nhiều vào thời gian. Việc áp dụng có thể giúp giảm sự chậm trễ và hỗ trợ lập kế hoạch dự án, đặc biệt là khi sử dụng kỹ thuật quét laser 3D. Phương pháp khảo sát bằng công nghệ quét 3D laser hỗ trợ trong quy trình xây dựng đường ống, từ lập kế hoạch đến sản xuất. Nói một cách đơn giản hơn, nó hỗ trợ nhiều giai đoạn phát triển đường ống, từ ý tưởng đến hoàn thành.

Giai đoạn tiền thiết kế đường ống

Hình ảnh flycam và dữ liệu LiDAR cung cấp một bức tranh chính xác về địa hình và các cấu trúc tại chỗ trước khi bắt đầu bất kỳ giai đoạn nào. Điều này cho phép tất cả các bộ phận tham gia dự án có được cái nhìn tổng thể, quy mô của dự án từ mô hình Point-Cloud trước khi chuyển sang giai đoạn lập kế hoạch. Với thông tin có sẵn này, các kỹ sư có thể đưa ra những quyết định cũng như giải pháp tối ưu hơn trong suốt vòng đời của dự án. Việc quét 3D và thu thập hình ảnh trong giai đoạn tiền thiết kế sẽ cung cấp bản đồ địa hình. Đó là cách dễ nhất và chính xác nhất để có được cái nhìn toàn diện về khu vực sẽ được phát triển và đảm bảo thông tin đầu vào một cách chính xác và tin cậy.

Quá trình khảo sát có thể sử dụng bằng máy bay không người lái (UAV), bay chụp ảnh có mức độ Overlap cao và sử dụng dụng công nghệ Photogrammetry để đưa ra bản bình đồ và mesh 3D cho cả khu vực khảo sát. Phương pháp này thích hợp cho các khu vực rất lớn có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn và với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp trước đây. Khi mà dữ liệu đòi hỏi có độ chính xác cao thì chúng tôi sử dụng thiết bị máy quét 3D Faro Focus S350, với bán kính quét rộng tới 350m. Đặc biệt ngày nay có một số thiết bị UAV chuyên dụng để mang máy quét và khảo sát khu vực từ trên cao.

Đội ngũ kỹ thuật StarGlobal 3D tiến hành khảo sát sơ bộ và lên kế hoạch bố trí điểm quét cho dự án

Giai đoạn thiết kế đường ống

Sau khi các kỹ sư có hiểu biết chính xác về trang khu vực xây dựng đường ống, bước tiếp theo là thế kế đường đi của đường ống sao cho phù hợp với môi trường hiện tại. Dữ liệu UAV/Lidar cung cấp dữ liệu 3D giúp cho các kỹ sư hình dung dự án trong giai đoạn lập kế hoạch khảo sát đường ống. Sử dụng kết quả quét laser, các kỹ sư có thể tự tin dự đoán và tránh mọi vấn đề tiềm ẩn trước khi bắt đầu giai đoạn xây dựng. Quét 3D có thể được sử dụng để tạo các mô hình độ cao, lần lượt có thể được sử dụng để giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn cũng như hỗ trợ lập kế hoạch tổng thể. Từ đó dự án sẽ được vận hành với ít rủi ro tiền ẩn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Máy quét FARO Focus S350 đang thu thập dữ liệu theo các điểm quét được bố trí trước đó

Giai đoạn xây dựng đường ống

Giai đoạn thiết kế thường đòi hỏi nhiều thông tin đầu vào, quét laser là một trong những phương pháp khảo sát cung cấp đầy đủ, chính xác và nhanh chóng những thông tin cần thiết để tiến hành thiết kế. Khi thời gian xây dựng bắt đầu, dữ liệu LiDAR mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Các kỹ sư có thể nhanh chóng hoàn thành khảo sát được công trình xây dựng cho thấy dự án đang tiến triển như thế nào và xác định lại diện mạo của địa hình và môi trường khi tiến hành thi công. Có rất nhiều bên tham gia vào một dự án đường ống, do đó điều quan trọng là phải hoàn thành khảo sát một cách nhanh chóng và dễ dàng. Quét UAV và laser scan là giải pháp hoàn hảo cho việc khảo sát theo yêu cầu.

StarGlobal 3D cung cấp các dịch vụ

– Khảo sát địa hình, xây dựng bản đồ 3D cho các dự án đường ống trên mặt đất.

– Khảo sát hệ thống đường ống trong quá trình xây dựng.

– Khảo sát phát hiện ăn mòn, biến dạng bề mặt bên ngoài của đường ống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 850 527