Kiểm Định 3D Ống Dẫn Dầu - Hãng Tàu FPSO - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Kiểm Định 3D Ống Dẫn Dầu – Hãng Tàu FPSO

Ngày 06/07/2019, Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Chuyên Gia STAR GLOBAL đã nhận được dự án kiểm định 3D kích thước ống dẫn dầu tàu FPSO được gia công tại xưởng chế tạo Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Miền Nam Alpha ECC tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Với yêu cầu sử dụng công nghệ quét 3D (3D Laser Scanning) để kiểm tra những sai lệch trong đoạn ống dẫn kim loại nhằm phục vụ công tác kiểm định, phân tích và lắp đặt. Các đoạn ống này được chế tạo theo bản vẽ thiết kế, tuy nhiên sau khi hoàn tất thì có thể xảy ra sự sai lệch về chiều dài ống, góc lệch theo phương thẳng đứng của mặt bích và độ lệch các lỗ khoan bắt bulong giữa 2 đầu của từng đoạn ống so với thiết kế ban đầu. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình lắp ráp và gây ra xung đột kết cấu tổng thể của công trình trong khi các phương pháp kiểm định thông thường chỉ đem lại kết quả tương đối, không đáp ứng được yêu cầu từ phía Alpha ECC đưa ra.

Đội ngũ kỹ thuật StarGlobal 3D tiến hành khảo sát sơ bộ và lên kế hoạch bố trí điểm quét cho dự án

Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực scan 3D và sử dụng thiết bị quét laser FARO Focus S350 tiên tiến…sau khi di chuyển đến khu vực thi công, chúng tôi tiến hành khảo sát thực tế dự án, lên kế hoạch bố trí điểm quét phù hợp và sau đó tiến hành quét chi tiết toàn bộ bề mặt các đoạn ống và xuất ra dữ liệu trực tiếp tại công trường.

Máy quét FARO Focus S350 đang thu thập dữ liệu theo các điểm quét được bố trí trước đó

Dữ liệu quét được xử lý sơ bộ tại công trường bằng các máy tính chuyên dụng

Những laptop cấu hình mạnh được chuẩn bị sẳn để xử lý dữ liệu thu thập xuất ra từ máy quét, các chuyên gia kỹ thuật StarGlobal nhanh chóng hoàn thành quá trình thu thập dữ liệu và xử lý sơ bộ tại công trường, sau đó chuyển dữ liệu về phòng kỹ thuật để phân tích kiểm định hình dạng ống.

Kết quả phân tích hoàn thành

Bằng phần mềm kiểm định chuyên dụng, dữ liệu được đo đạc, đánh giá sai lệch một cách vô cùng chuẩn xác, nhanh chóng và tiến hành bàn giao cho bên Alpha ECC để phục vụ việc thi công lại những đường ống không đảm bảo độ chính xác theo yêu cầu, phân tích, tính toán và đưa ra giải pháp cho quá trình thi công & lắp đặt hệ thống sao cho phù hợp nhất, làm hồ sơ hoàn công trước khi bàn giao cho khách hàng.

Sản phẩm bàn giao được bên Alpha ECC đánh giá rất cao về kết quả, tiến độ, tác phong chuyên nghiệp cũng như sự nhiệt tình từ chúng tôi, STAR GLOBAL xin chân thành cảm ơn Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Miền Nam Alpha ECC đã tin tưởng và mong muốn hai bên sẽ cùng hợp tác thực hiện thêm nhiều dự án tiếp theo trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 850 527