Kiểm định sai lệch Công trình Kết cấu Thép tiền chế cho Sân vân động World Cup 2022 - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

Kiểm định sai lệch Công trình Kết cấu Thép tiền chế cho Sân vân động World Cup 2022

Kiểm định 3D sai lệch Công trình Kết cấu Thép tiền chế cho Sân vân động World Cup 2022

Dự án kiểm định sai lệch công trình kết cấu thép tiền chế phục vụ World Cup 2022

Tháng 4 năm 2018, được sự tin tưởng của Công ty Kết cấu Thép Đại Dũng, StarGlobal 3D đã tiến hành Kiểm định sai lệch cho công trình giữa thi công và thiết kế Công trình Kết cấu Thép tiền chế cho Sân vân động World Cup 2022 diễn ra tại Quatar.

Kiểm định sai lệch công trình cho các cấu kiện kết cấu thép phục vụ World Cup 2022
Kỹ sư StarGlobal 3D tiến hành công tác thu thập dữ liệu
Thay đổi các góc và vị trí đặt máy để dữ liệu thu được chi tiết nhất

01. Kết cấu thép tiền chế – Sân vận động World Cup 2022 tại Quatar

Kết cấu thép tiền chế là các cấu kiện bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình… Do vậy, đối với một công trình lớn như Sân vận động World Cup tại Quatar càng đòi hỏi cao hơn về độ chính xác, hoàn chỉnh và an toàn của kết cấu và kiểm định sai lệch công trình chính xác trước khi bắt tay vào công tác di chuyển từ Việt Nam đến Quatar cho việc lắp ráp chính thức.

Quan sát kĩ các chi tiết và xác định cách thức thu thập tối ưu

Toàn bộ các thành phần cấu tạo chính của công trình từ khung chính (cột, kèo thép), xà gồ, dầm, tấm thép tạo hình,…đều được sản xuất hoàn thiện tại nhà máy của Công ty KCT Đại Dũng tại Việt Nam, sau đó đưa đến nơi thực hiện công đoạn liên kết và lắp ghép thử nghiệm.

Các cấu kiện Kết cấu Thép trong giai đoạn lắp ráp thử nghiệm

02. Kiểm định sai lệch cho công trình kết cấu thép tiền chế

Tại đây, chúng tôi tiến hành quét 3D chi tiết kết cấu các khung thép (dầm, cột, dàn..), các vị trí mối hàn liên kết,… Tập trung thu thập dữ liệu chi tiết và chính xác nhất, từ đó xử lý dữ liệu thu được thông qua các phần mềm chuyên dụng, cho ra kết quả phân tích kiểm định độ sai lệch giữa cấu kiện thi công thực tế so với bản vẽ thiết kế kỹ thuật, chính xác đến từng milimet, đối với mọi vị trí và mọi cấu kiện.

Kiểm định sai lệch công trình cho cấu kiện kết cấu thép tiền chế phục vụ World Cup 2022
Thận trọng thu thập chi tiết các góc cạnh của cấu kiện

a) Kiểm định sai lệch công trình với độ chính xác cao (± mm)

Việc sử dụng dòng máy quét Laser Scan từ hãng Faro & ứng dụng phương pháp số hóa kiểm định sai lệch này giúp phát hiện, kiểm soát và khắc phục được các sai sót phát sinh một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Đảm bảo được yêu cầu về độ chính xác và chắc chắn của sản phẩm hoàn thiện. Đặc biệt kết quả kiểm định sai lệch công trình chính xác còn giúp cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, đúng tiến độ đề ra và tiết kiệm được chi phí cũng như giảm thiểu được tối đa thời gian thi công chính thức.

Phối hợp và trao đổi với Tư vấn, Chủ đầu tư …
… để tìm hiểu và thống nhất quy trình tác nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 850 527