VR Là Gì?... Và AR?... Và MR? - Giải Pháp Web/ App Tương Tác 3D/360

VR Là Gì?… Và AR?… Và MR?

Thực tế ảo (VR) là một mô tả tương tác, tạo ra máy tính của một thế giới hoặc hoạt động thực sự hoặc nhân tạo. Thực tế hỗn hợp (MR) là một mô tả tương tác hoặc xem các yếu tố kết hợp giữa thế giới thực và máy tính tạo ra. Tăng cường thực tế (AR) là một xem thế giới thực với bổ sung, máy tính tạo ra cải tiến.

Hỏi một chục người và bạn sẽ nhận được một tá mô tả khác nhau của VR, AR và MR. một điều chắc chắn, Tuy nhiên. Từ ngành công nghiệp đến giáo dục để giải trí, nó ngày càng một VR (… và AR… và MR) thế giới.

Thực tế ảo, tăng cường thực tế và thực tế kết hợp: Sự khác biệt và ứng dụng

Các từ viết tắt VR, AR và MR thường được sử dụng thay thế cho nhau. Và đối với nhiều người, “VR” là một Catch tất cả áp dụng cho bất cứ điều gì giống như cuộc sống đó là máy tính tạo ra. Nhưng các điều khoản rõ ràng khác biệt.

Thực tế ảo (VR) so với thực tế tăng cường (AR) so với thực tế kết hợp (MR)

Dưới đây là một cách đơn giản để hiểu sự khác biệt giữa VR, AR và MR:

Ví dụ thực tế ảo (VR):

Một máy tính tạo ra phòng khách, trong đó tự mô phỏng của bạn có thể di chuyển xung quanh và tương tác với các đồ nội thất ảo và nhà máy hoặc bản thân mô phỏng của khác như bạn.

Ví dụ tăng cường thực tế (AR):

Một lần xem thời gian thực của phòng khách của riêng bạn mà bạn hầu như có thể tăng cường với sơn khác nhau hoặc màu sắc thảm hoặc gọi lên ảo “Floating ” màn hình để đọc email hoặc xem một trò chơi.

Ví dụ thực tế kết hợp (MR):

Một lần xem thời gian thực trong đó bản thân hoặc đối tượng ảo cũng được hiển thị nhưng nơi các yếu tố thực và nhân tạo có thể tương tác (ví dụ: đặt bút chì ảo trên bảng thực).
Một lần nữa, các mô tả được đơn giản hóa. Thực tế ảo (VR) rất dễ dàng để phân biệt với các công nghệ khác bởi vì nó là một 100% kinh nghiệm kỹ thuật số, trong khi những người khác kết hợp các khía cạnh thực tế và kỹ thuật số. Trong khi đó, sự khác biệt giữa thực tế tăng cường (AR) và thực tế hỗn hợp (MR) có thể được giảm bớt, như trong nhiều cách, MR chỉ là một, nâng cao loại tương tác của AR.

VR, MR và AR được sử dụng như thế nào?

Thực tế ảo, thực tế hỗn hợp và thực tế tăng cường đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Bác sĩ phẫu thuật bây giờ có thể đào tạo cho hoạt động tiết kiệm cuộc sống trên bảng điều hành ảo. Đầu bếp trang chủ có thể sử dụng kính mắt tăng cường để xem Step by bước công thức nấu ăn trong khi làm việc tại bếp. Có kế hoạch thậm chí cho rộng lớn, thực tế hỗn hợp kho, nơi nhân viên goggled điền vào hộp vận chuyển dựa trên danh sách đóng gói mà  “phao” trước mắt của họ.

VR, AR và MR đang thay đổi cách chúng tôi chơi, quá, vì mỗi công nghệ đang được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp game máy tính. Một số các trò chơi chỉ cần một điện thoại thông minh trong khi những người khác yêu cầu một máy tính xách tay chơi Game VR hoặc VR Ready Tower PC. Kính xem (xem Lenovo Mirage solo) là đủ để thưởng thức một số trò chơi, nhưng đối với kinh nghiệm nhập vai hơn, có tai nghe VR tiên tiến như oculus Rift, HTC Vive, Microsoft Hololens và riêng của chúng tôi Lenovo Explorer Lightweight tai nghe.

Trò chơi thực tế ảo

Trò chơi VR nơi người dùng trong hoàn toàn kỹ thuật số, máy tính tạo ra môi trường. Trò chơi hành động được xem với bộ tai nghe VR tiên tiến hoặc kính và kiểm soát thông qua sự chuyển động của các tai nghe hoặc các thiết bị khác như găng tay VR, miếng đệm điều khiển, và như vậy.

Tăng cường thực tế chơi Game

AR trò chơi đặt yếu tố trò chơi kỹ thuật số vào (hoặc lay chúng) môi trường thực tế của người dùng nhưng giữ cho các khía cạnh kỹ thuật số/ nhân tạo của trò chơi riêng biệt. Một số trò chơi AR sử dụng thiết bị gắn trên đầu nhưng những người khác chỉ cần các dạng xem đơn giản như thông qua máy ảnh Smartphone.

Trò chơi thực tế kết hợp

MR trò chơi kết hợp các yếu tố thực và kỹ thuật số theo cách cho phép người dùng tương tác với cả hai cùng một lúc. Không giống như các trò chơi VR, MR trò chơi được coi là “neo ” để không gian vật lý thực tế, do đó, Bàn cà phê của bạn có thể là một phần của cuộc thi. Windows Mixed Reality là một nền tảng thực tế kết hợp phổ biến, mặc dù các nhà phân tích nói rằng nó vẫn còn chủ yếu là VR tập trung vào thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 850 527