Công nghệ 3D/360 đã được áp dụng với dự án NS BlueScope như thế nào?

Công nghệ 3D/360 đã được áp dụng với dự án NS BlueScope

Công ty StarGlobal 3D là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ 3D và 360 độ tại Việt Nam. Chính vì thếmà StarGlobal 3D đã có cơ hội hợp tác và đồng hành với nhà máy BlueScope để có thể áp dụng công nghệ này cho dự án nhà máy thép BlueScope 3D/360 trên không gian số, giúp dự án vượt qua nhiều thách thức về thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành.

Giới thiệu dự án nhà máy BlueScope và vai trò của công nghệ 3D/360

Dự án nhà máy BlueScope là một trong những dự án đầu tư lớn của tập đoàn BlueScope tại Việt Nam, với tổng mức đầu tư hàng tỷ USD. Đây cũng là nhà máy thép lớn nhất khu vực Đông Nam Á với công suất thiết kế 5 triệu tấn/năm.

Vai trò của công nghệ 3D/360
Vai trò của công nghệ 3D/360

Để đảm bảo chất lượng xây dựng và đưa nhà máy vào hoạt động hiệu quả, BlueScope đã lựa chọn hợp tác cùng StarGlobal 3D – đơn vị dẫn đầu trong cung cấp giải pháp 3D/360. Công nghệ này giúp thiết kế chi tiết toàn bộ quy trình xây dựng và sản xuất của nhà máy.

Lợi ích của công nghệ 3D/360 trong thiết kế nhà máy BlueScope

Công nghệ 3D/360 của StarGlobal 3D mang đến nhiều giá trị vượt trội trong quá trình thiết kế nhà máy BlueScope:

Lợi ích của công nghệ 3D/360 độ trong thiết kế nhà máy BlueScope
Lợi ích của công nghệ 3D/360 độ trong thiết kế nhà máy BlueScope
  • Mô phỏng chi tiết và chính xác 100% các không gian, kết cấu, hệ thống, quy trình trước khi khởi công xây dựng. Điều này giúp phát hiện và khắc phục các vấn đề thiết kế ngay từ giai đoạn đầu.
  • Chỉnh sửa, cập nhật thiết kế nhanh chóng mà không cần vẽ lại bản vẽ. Tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí so với các phương pháp thiết kế truyền thống.
  • Toàn bộ các bên liên quan trong dự án có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận về thiết kế thông qua mô hình 3D/360 độ. Đảm bảo sự đồng thuận, ăn khớp giữa các bộ phận, đơn vị

Hỗ trợ điều hành và vận hành nhà máy bền vững

Không chỉ phát huy hiệu quả trong giai đoạn thiết kế, công nghệ 3D/360 còn là trợ thủ đắc lực cho việc quản lý và vận hành nhà máy sau này, cụ thể:

Hỗ trợ điều hành và vận hành nhà máy bền vững
Hỗ trợ điều hành và vận hành nhà máy bền vững
  • Toàn bộ quy trình sản xuất và các hệ thống máy móc được mô phỏng chi tiết trong mô hình 3D. Giúp đào tạo nhân viên và hướng dẫn vận hành nhà máy nhanh chóng.
  • Khi máy móc, thiết bị gặp sự cố, mô hình 3D/360 sẽ trợ giúp công tác bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục sự cố nhanh chóng.
  • Mô hình 3D duy trì được trạng thái thực tế của nhà máy, đồng bộ các dữ liệu vận hành theo thời gian thực. Giúp phân tích và đánh giá hoạt động hiệu quả.

Triển vọng công nghệ 3D/360 độ trong các dự án lớn tương lai

Thành công của công nghệ 3D/360 trong mọi giai đoạn của dự án nhà máy BlueScope cho thấy đây chính là xu thế tương lai đối với các dự án lớn khác, đặc biệt là trong kỷ nguyên sản xuất thông minh. Một số tiềm năng của công nghệ này có thể kể đến:

Triển vọng công nghệ 3D/360 độ trong các dự án lớn tương lai
Triển vọng công nghệ 3D/360 độ trong các dự án lớn tương lai
  • Ứng dụng trong các dự án hạ tầng siêu khổng lồ như xây dựng cảng biển, nhà máy điện hạt nhân,…
  • Tối ưu các khâu thiết kế, kiến trúc, kết cấu phức tạp của nhà chọc trời, tòa nhà thông minh.
  • Quản lý, giám sát chặt chẽ tòa nhà, công trình xanh, thân thiện môi trường.

Nhờ ứng dụng công nghệ 3D và 360 độ, StarGlobal 3D đã mang lại nhiều giá trị vượt trội, góp phần quan trọng để dự án nhà máy BlueScope thành công tốt đẹp. Điều này chứng tỏ tiềm năng to lớn của công nghệ 3D/360 độ sẽ là xu hướng dẫn dắt trong tương lai gần đối với các dự án công nghiệp lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527