3D/360 Nhà Trưng Bày Hoàng Sa: Số Hóa Sống Động Lịch Sử và Chủ Quyền Việt Nam

3D/360 Nhà Trưng Bày Hoàng Sa: Số Hóa Sống Động Lịch Sử và Chủ Quyền Việt Nam

StarGlobal 3D hân hạnh giới thiệu công trình “Số Hoá 3D/360 Nhà Trưng bày Hoàng Sa” – một trải nghiệm số hoá độc đáo, sống động, khám phá chi tiết về Nhà Trưng bày Hoàng Sa.

Tương Tác 3D/360: Tận Hưởng Trải Nghiệm Sống Động

Cùng với StarGlobal 3D, bạn sẽ được tận hưởng trải nghiệm số hoá 3D/360 vô cùng chân thực về Nhà Trưng bày Hoàng Sa. Với công nghệ số hóa 3D/360 độc quyền (được Mỹ cấp bằng sáng chế), bạn sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử và chủ quyền của Việt Nam trong không gian số, tạo nên một hành trình tư duy, tận hưởng kiến thức, chứng cứ lịch sử một cách độc đáo.

Nhà Trưng Bày Hoàng Sa: Dấu Ấn Chủ Quyền Việt Nam

Nhà Trưng Bày Hoàng Sa, thành lập vào ngày 08/8/2017 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/3/2018, là điểm đến lý tưởng để tìm hiểu về lịch sử và chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Không gian trưng bày, tuyên truyền tư liệu lịch sử và pháp lý một cách minh chứng và sống động này nằm tại đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Dấu Ấn Chủ Quyền Việt Nam
Dấu Ấn Chủ Quyền Việt Nam

Nhà Trưng Bày Hoàng Sa được xây dựng theo phương án kiến trúc “Con dấu chủ quyền của đất nước Việt Nam”, do công ty kiến trúc Nhật Bản tư vấn thiết kế. Mặt tiền của Nhà Trưng Bày nổi bật với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ Việt Nam, là biểu tượng thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Kiến trúc của nhà Trưng Bày Hoàng Sa
Kiến trúc của nhà Trưng Bày Hoàng Sa

Khám Phá Trực Quan Bốn Tầng Chủ Đề Về Hoàng Sa – Bất Chấp Không Gian và Thời Gian 

Với công nghệ số hóa 3D/360 độc quyền từ StarGlobal 3D, bạn có thể tham quan khám phá trực quan bốn tầng chủ đề của Nhà Trưng bày Hoàng Sa ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ thời điểm nào.

Khám Phá Trực Quan Bốn Tầng Chủ Đề Về Hoàng Sa
Khám Phá Trực Quan Bốn Tầng Chủ Đề Về Hoàng Sa

Công trình web 3D/360 này đã kiến tạo lại không gian trưng bày của Nhà Trưng bày Hoàng Sa một cách chân thực nhất, được chia thành bốn tầng, mỗi tầng tập trung vào một chủ đề cụ thể. Tất cả đều được giới thiệu qua hai ngôn ngữ, tiếng Anh và tiếng Việt, giúp du khách quốc tế và người dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận thông tin một cách dễ dàng, chân thực và đầy đủ!

Hãy cùng StarGlobal 3D trải Nghiệm Số Hoá 3D/360 Nhà Trưng Bày Hoàng Sa – Gìn Giữ Lịch Sử và Chủ Quyền Biển Đảo Việt Nam!

Quần đảo Hoàng Sa (Paracel Islands)

Quần đảo Hoàng Sa là một trong hai quần đảo xa bờ thuộc chủ quyền của Việt Nam từ lâu đời. Trong lịch sử, quần đảo Hoàng Sa còn có tên là “Bãi Cát Vàng”, tên quốc tế thường được thể hiện trên các hải đồ là Paracels. Quần đảo gồm khoảng 37 đảo, đá, bãi cạn, bãi ngầm, nằm ở khu vực từ 15045’ đến 17015’ vĩ độ Bắc và 1110 đến 1130 kinh Đông, cách bờ biển thành phố Đà Nẵng 170 hải lý (315 km). Diện tích toàn bộ phần đất nổi của quần đảo khoảng 10 km2 và đảo Phú Lâm là đảo lớn nhất (khoảng 1,5 km2).
Dưới triều Nguyễn, quần đảo Hoàng Sa thuộc phủ Quảng Ngãi. Năm 1938, thuộc tỉnh Thừa Thiên. Ngày 13 tháng 7 năm 1961, Chính quyền Việt Nam Cộng hòa ra Sắc lệnh số 174-NV sáp nhập Quần đảo Hoàng Sa vào tỉnh Quảng Nam và thành lập tại quần đảo này một xã, gọi là xã Định Hải, thuộc quận Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam; ngày 21 tháng 10 năm 1969, tại Nghị định số 709-BNV-26 của Thủ tướng Việt Nam Cộng hòa, xã Định Hải được sáp nhập vào xã Hòa Long, quận Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam.
Ngày 19/01/1974, Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa lúc đó đang do chính quyền Việt Nam cộng hòa quản lý. Việt Nam đã kiên quyết, kiên trì phản đối sự chiếm giữ trái phép của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa. Bên cạnh đó, Việt Nam luôn duy trì hoạt động quản lý nhà nước đối với Quần đảo Hoàng Sa. Ngày 11/12/1982, Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam quyết định thành lập huyện Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Theo Nghị định số 07/CP của Chính phủ vào ngày 23/01/1997 về việc thành lập đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Đà Nẵng,  huyện đảo Hoàng Sa là một trong những quận, huyện của thành phố Đà Nẵng.
Theo Quyết định số 1287/QĐ-TTg, ngày ngày 02 tháng 11 năm 2023 của Thủ tướng chính phủ, định hướng phát triển huyện đảo Hoàng Sa trong thời gian tới là: kết hợp đẩy mạnh khai thác tiềm năng phát triển kinh tế biển gắn với tạo lập và xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh trên biển vững chắc và rộng khắp; bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải trên biển; kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam bằng phương pháp hòa bình, trên cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử, phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia, trong đó có Tuyên bố về ứng xử của các Bên trên biển Đông (DOC) và Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982.
(Tư liệu: Nhà Trưng bày Hoàng Sa)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527