Bản sao số 3D sẽ là giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp của bạn

Bản sao số 3D – giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp

Sự xuất hiện của bản sao số 3D đã giúp các doanh nghiệp tăng năng suất làm việc, mở ra cơ hội tạo được ưu thế cạnh tranh trên thị trường để phát triển bền vững. Vậy bản sao số là gì? Chúng mang đến những lợi ích vượt trội nào? Làm sao để ứng dụng công nghệ này? StarGlobal 3D – Doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực số hóa 3D/ 360 thực tế ảo sẽ giới thiệu với các bạn một cách chi tiết qua bài viết sau.

Bản sao số 3D là gì?

Bản sao số 3D có tên là Digital Twin 3D, khái niệm này được phổ biến trên toàn thế giới cách đây vài năm nhưng đối với Việt Nam đây là công nghệ còn khá xa lạ, vẫn có nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ về bản chất cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Ứng dụng này không phải là một sản phẩm đơn lẻ mà là tổng hợp của nhiều công nghệ, bao gồm: Mô phỏng 3D, IoT, 4G, 5G, Big Data, điện toán đám mây, điện toán ranh giới và trí tuệ nhân tạo. Chúng kết hợp với nhau để tạo ra một ý tưởng, bản sao hoàn chỉnh.

Bản sao số 3D được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới
Bản sao số 3D được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới

Nhờ có sự ra đời của Digital Twin 3D mà chúng ta có thể sao chép các tính chất và đặc tính vật lý ở dạng kỹ thuật số của bất kỳ thực thể, tài sản nào, ví dụ: Một căn hộ, một chiếc ô tô, một chiếc máy bay, một nhà máy và tất cả con người có mặt ở đó.

Tính năng đồng bộ hóa dữ liệu về bản sao vật lý và bản sao kỹ thuật cộng với giao tiếp 2 chiều trong thời gian thực, cho phép các doanh nghiệp tiên lượng và đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Lợi ích ưu việt của bản sao số 3D

Sự có mặt của bản sao số 3D hay mô hình ảo của sản phẩm có thể giúp các công ty giải quyết tốt những vấn đề phức tạp.

Tiết kiệm thời gian thiết kế

Thiết kế là một giai đoạn tốn khá nhiều thời gian và công sức. Mặc dù cả thế giới đã cải thiện từ bản thiết kế 2D sang mô phỏng 3D thế nhưng vẫn gặp nhiều hạn chế. Các mẫu thiết kế, bản thử nghiệm đòi hỏi người có trình độ chuyên môn cao tiến hành kiểm tra để ngăn ngừa tổn thất do lỗi. Digital Twin 3D có thể tối ưu tốt những điểm này.

Tiện lợi và linh hoạt

Bản sao số 3D mang đến sự tiện lợi, linh hoạt cho bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm vật lý. Các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí thuê các chuyên gia thử nghiệm mẫu thử. Bởi chất lượng của sản phẩm cuối cùng đã hộp cát ảo (virtual sandbox) để quan sát và cải thiện.

Tối ưu hóa quy trình sản xuất

Bản sao kỹ thuật số 3D còn giúp các doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Bởi, ngoài việc cung cấp cái nhìn chi tiết về các bộ phận là linh kiện có trong sản xuất mà còn hiển thị được mối liên kết lớn của môi trường sản xuất, quy trình nhà máy hoặc thậm chí là một thành phố.

Bên cạnh đó, bản sao 3D tận dụng dữ liệu và công nghệ thời gian thực để tối ưu hóa quy trình sản xuất cho những người điều hành đơn vị. Bây giờ, chúng ta chỉ cần ở yên một chỗ, truy cập thiết bị có kết nối Internet là có thể quản lý được mọi thứ.

Triển vọng của bản sao số 3D trong tương lai tại Việt Nam

Khái niệm về bản sao số 3D tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng chúng tôi tin rằng thời gian không lâu sau đó công nghệ này sẽ bùng nổ và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề. Cụ thể, ở hiện tại Digital Twin 3D cũng đang rất được ưa chuộng và trở thành giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

Trong hoạt động bảo dưỡng, bảo trì động cơ và máy móc, bản sao số 3D làm rất tốt nhiệm vụ phân tích dữ liệu hiệu suất được thu thập theo thời gian và trong các điều kiện khác nhau. Giúp nhân viên có thể xác định được mức độ tình trạng để bảo trì khi cần thiết, ví dụ như tình trạng hết năng lượng hay sắp gặp rủi ro cháy nổ.

"<yoastmark

Bản sao số 3D đã áp dụng trong lĩnh vực bất động sản trong các chiến dịch quảng bá hình ảnh chung cư, căn hộ, cao ốc. Qua mô hình 3D và cảm biến IoT hỗ trợ khách hàng có thể đánh giá được chất lượng cuộc sống và tiềm năng của khu đô thị mà họ sắp lựa chọn.

Trong lĩnh vực sức khỏe, công nghệ tạo ra bản sao số 3D giúp cải thiện chất lượng dịch vụ y tế mà bệnh viện mang đến cho bệnh nhân. Y học sẽ được đưa lên một tầm cao mới khi bác sĩ sử dụng một bản sao kỹ thuật số của cơ thể người để thử nghiệm phẫu thuật.

Đâu là đơn vị cung cấp giải pháp bản sao số 3D uy tín tại Việt Nam?

Sau khi tìm hiểu qua những thông tin và giá trị to lớn mà bản sao số 3D mang lại, rất nhiều doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đã liên hệ với StarGlobal 3D để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất. Bởi chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực số hóa 3D, chuyên xử lý những dữ liệu một cách đơn giản từ lớn và nặng trở nên rất gọn nhẹ và linh hoat.

StarGlobal 3D đi tiên phong trong công nghệ tạo bản sao kỹ thuật số 3D ở nước ta
StarGlobal 3D đi tiên phong trong công nghệ tạo bản sao kỹ thuật số 3D ở nước ta

Đến nay, StarGlobal 3D đã thực hiện thành công cho các dự án nhà máy lớn tại Việt Nam như nhà máy Savipharm, công ty Đồng Tâm, nhà máy Ajinomoto và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực cũng như sự hài lòng khi trải nghiệm từ phía đối tác.

Sản phẩm mà StarGlobal 3D thực hiện nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng

Tương lai của nền kinh tế Việt Nam chúng ta chắc hẳn hứa hẹn có nhiều bước phát triển mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực khi có sự kết hợp giữa thế giới thật và ảo, giúp cho mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bản sao số 3D được dự đoán là công nghệ sẽ được ứng dụng hàng đầu và StarGlobal 3D tự hào là doanh nghiệp mang đến chất lượng và tiện ích cho doanh nghiệp.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: SAV7 The Sun Avenue, số 28 Mai Chí Thọ, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TPHCM
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527