Giải pháp quét 3D giúp doanh nghiệp đột phá tại Việt Nam

Giải pháp quét 3D giúp doanh nghiệp đột phá tại Việt Nam

Giải pháp quét 3D đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi và đạt độ chính xác cao giúp ích rất nhiều trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Thực hiện quét 3D cho những đơn vị có diện tích và quy mô nhỏ thì rất đơn giản nhưng đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm xử lý cao hơn. StarGlobal 3D là công ty chuyên tư vấn và triển khai giải pháp 3D được nhiều đối tác lớn tin tưởng.

Sự khác nhau giữa quét 3D và chụp ảnh 3D

Nghe qua cụm từ “quét 3D”, có rất nhiều người nhầm lẫn nó chính là cách gọi khác của chụp 3D. Tuy nhiên 2 giải pháp này không hề giống nhau, thậm chí quét 3D vượt trội hơn gấp nhiều lần so với cái còn lại. Để mọi người hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đi vào so sánh kỹ lưỡng 2 đặc điểm của chúng.

Giải pháp quét 3D là gì?

Quét 3D là quá trình phân tích một sự vật, sự việc trong thế giới thực để thu thập dữ liệu về tính chất vật lý của chúng như: kích thước, màu sắc, chiều sâu… Dữ liệu được thu về sau đó sẽ được xử lý để thiết kế và xây dựng nên mô hình 3D bằng công nghệ kỹ thuật số.

Giải pháp quét 3D hướng đến mục đích tạo ra một mô hình thực tế ảo bao gồm một đám mây điểm của các bề mặt thuộc đối tượng. Ưu điểm của giải pháp này là độ phân giải và độ chính xác cực cao khiến nó trở nên đáng tin cậy hơn khi người dùng trải nghiệm để tham khảo sản phẩm, dịch vụ.

Quét 3D là giải pháp chuyển đổi không gian thực lên không gian ảo đang mọi người được ưa chuộng
Quét 3D là giải pháp chuyển đổi không gian thực lên không gian ảo đang mọi người được ưa chuộng

Giải pháp chụp ảnh 3D

Còn đối với chụp ảnh 3D, đây là một phương pháp khác để ghi lại tính chất của một đối tượng để tạo dựng mô hình 3D. Trái ngược lại với giải pháp quét 3D, chụp ảnh 3D sẽ sử dụng hình ảnh thay vì ánh sáng để thu thập dữ liệu. Để thực hiện, cần phải có máy ảnh, máy tính và phần mềm chuyên dụng để tạo mô hình 3 chiều. 

Ưu điểm của giải pháp này là nhanh chóng, không đòi hỏi kỹ thuật cao như quét 3D nhưng nhược điểm là khi làm việc với đối tượng có bề mặt nhẵn, phẳng và màu sắc rực rỡ sẽ rất khó xử lý.

Nhìn chung, hai giải pháp này đều hướng đến xây dựng mô hình 3D nhưng nếu thực hiện công trình với quy mô lớn quý khách hàng nên cho giải pháp quét 3D để tối ưu chất lượng.

Những khó khăn thường gặp phải khi thực hiện giải pháp quét 3D cho doanh nghiệp có quy mô lớn

Quét 3D đang là xu hướng được ưa chuộng trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này, vẫn luôn bắt kịp những đổi mới về công nghệ, kỹ thuật cộng thêm những sáng tạo riêng biệt để cho ra sản phẩm ấn tượng nhất. Tuy nhiên, giải pháp quét 3D cho các doanh nghiệp, nhà máy có quy mô lớn đang rất ít được các đơn vị thực hiện đảm nhận bởi vì chúng ta vẫn còn gặp một số khó khăn như sau: 

Khó khăn về kinh phí

Chi phí để thực hiện công trình 3D được tính theo từng mét vuông, vì thế những nhà máy, nhà xưởng có diện tích lớn sẽ mất rất nhiều kinh phí, có thể lên đến vài tỷ đồng.

Đây là vấn đề khiến các doanh nghiệp phải cân nhắc giữa cơ hội có được khi ứng dụng công nghệ 3D và nguồn ngân sách hiện có.
Đây là vấn đề khiến các doanh nghiệp phải cân nhắc giữa cơ hội có được khi ứng dụng công nghệ 3D và nguồn ngân sách hiện có.

Sử dụng loại máy 3D phù hợp

Thực hiện quét 3D không phải là điều dễ dàng khi đối tượng cần quét phụ thuộc và nhiều yếu tố như thời tiết, ánh sáng, tính chất, môi trường… Vì thế nào không phải bất kỳ loại máy nào cũng áp dụng được cho tất cả doanh nghiệp. Ví dụ để quét các sản phẩm thuộc ngành nghề kỹ thuật phải sử dụng máy quét 3D cầm tay laser công nghiệp, để quét di tích, bảo tàng, khu du lịch bắt buộc phải sử dụng máy quét ngoài trời, vì thế chưa có nhiều đơn vị có điều kiện trang bị đầy đủ các loại máy.

Xử lý dữ liệu 3D

Bước quan trọng nhất để cho ra mô hình 3D chất lượng là quá trình xử lý dữ liệu, đòi hỏi phải có phần mềm chuyên dụng và nhân viên công nghệ có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực số hóa. Tuy nhiên tại Việt Nam, không có nhiều trường lớp đào tạo bài bản về số hóa 3D nên nguồn nhân lực bị hạn chế.

Quy trình quét 3D và xử lý dữ liệu mất khá nhiều thời gian và công sức để cho ra sản phẩm chất lượng
Quy trình quét 3D và xử lý dữ liệu mất khá nhiều thời gian và công sức để cho ra sản phẩm chất lượng

StarGlobal 3D – Đơn vị chuyên nghiệp tư vấn giải pháp quét 3D cho doanh nghiệp có quy mô lớn tại Việt Nam

Thị trường cung cấp giải pháp quét 3D doanh nghiệp cao cấp và quy mô lớn còn nhiều khó khăn và hạn chế, rất ít đơn vị công nghệ nào lựa chọn dấn thân nhưng StarGlobal 3D lại là thương hiệu đáng chú ý khi lựa chọn phân khúc này để hỗ trợ cho khách hàng.

Là một startup hiếm hoi của Việt Nam thành công trong lĩnh vực chuyển đổi không gian thực lên không gian ảo bằng dịch vụ quét 3d là giải pháp riêng cho tự mình nghiên cứu, sáng chế. StarGlobal 3D đã vinh dự nhận được bằng sáng chế độc quyền của Cơ quan sở hữu trí tuệ của Hòa Kỳ. Chính nhờ thành tích này, công ty đã phổ biến rộng rãi, mang công nghệ quét 3D đến gần hơn với người dân trong nước.

StarGlobal 3D là doanh nghiệp cung cấp giải pháp quét 3D cho doanh nghiệp quy mô lớn
StarGlobal 3D là doanh nghiệp cung cấp giải pháp quét 3D cho doanh nghiệp quy mô lớn

Dựa vào kinh nghiệm thực tiễn, StarGlobal 3D là đơn vị uy tín giúp các doanh nghiệp lớn tìm được tháo gỡ những vấn đề đang tồn tại về kinh doanh, quảng bá thương hiệu, tư vấn chính xác giá máy quét 3d tạo ra giải pháp mà doanh nghiệp đó cần thực hiện để mang lại hiệu quả cao.

Đến nay đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được công ty hỗ trợ và đã đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi, cụ thể là nhà máy Ajinomoto, khu công nghiệp Long Hậu, nhà máy Savipharm, nhà máy Rạng Đông…

Hy vọng, thông qua bài viết này quý khách hàng sẽ hiểu hơn về giải pháp quét 3D và những khó khăn mà thị trường đang gặp phải để từ đó lựa chọn được đơn vị phù hợp, chuyên nghiệp. StarGlobal 3D luôn sẵn lòng tư vấn mọi thắc mắc và triển khai chỉn chu các dự án của đối tác.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527

Users online:

6 Users Online

1 User Browsing This Page.
Users: 1 Guest