Du lịch thực tế ảo tại StarGlobal 3D dẫn đầu xu thế trong ngành

Du lịch thực tế ảo tại StarGlobal 3D dẫn đầu xu thế trong ngành

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng việc du lịch sẽ trở nên thuận tiện và tiết kiệm hơn bao giờ hết khi chỉ cần ở nhà là có thể khám phá bất kỳ nơi đâu, bất kỳ địa danh nào mà bạn thích. Công nghệ 4.0 đã biến những mong muốn đó trở thành hiện thực với du lịch thực tế ảo 3D. Tại Việt Nam, công nghệ thực tế ảo trong du lịch đang được công ty StarGlobal 3D phát triển và ứng dụng rất thành công.

Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong ngành du lịch mang đến những hiệu quả gì?

Trong vòng 2 năm trở lại đây, đại dịch COVID-19 đã gây ra cho nhiều lĩnh vực nói chung, đặc biệt là ngành du lịch nói riêng phải chịu nhiều tổn thất nặng nề. Nhưng chính những khó khăn đó lại mở ra xu hướng và cơ hội phát triển cho du lịch thực tế ảo, nhờ có công nghệ này mà ngành du lịch đã bước lên một tầm cao mới, phá vỡ những rào cản về khoảng cách địa lý, thiên tai, dịch bệnh.

Cụ thể hơn, công nghệ thực tế ảo trong du lịch đi cùng với các thiết bị điện tử như máy tính bảng, điện thoại, kính thực tế ảo được sử dụng kèm theo đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, phong cảnh của điểm du lịch được số hóa 3D hiện lên một cách chân thực, hiệu ứng âm thanh tạo ra một cách sống động kích thích đầy đủ các giác quan của con người. Bằng cách này, mọi người có thể khám phá bất kỳ nơi nào mà mình muốn đến nhưng chẳng cần mất nhiều thời gian sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tốn kém chi phí và phải đối mặt với những rủi ro thường xảy ra trong quá trình du lịch. 

Du lịch thực tế ảo 3D đã mở ra xu hướng du lịch mới cho thế giới và cả Việt Nam.
Du lịch thực tế ảo 3D đã mở ra xu hướng du lịch mới cho thế giới và cả Việt Nam.

Không thể phủ nhận rằng, du lịch 3D không thể nào thay thế được du lịch thực tế tuy nhiên ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong du lịch mang hiệu quả về tối ưu thời gian, kinh tế và đảm bảo sự an toàn. 

Cơ hội phát triển du lịch thực tế ảo tại Việt Nam trong tương lai

Du lịch thực tế ảo 3D là xu hướng của thế giới thì Việt Nam của chúng ta với thế mạnh “rừng vàng biển bạc”, con người với tinh thần ham mê học hỏi, nhanh tiếp thu và dễ dàng hòa nhập với thay đổi đã không nằm ngoài xu hướng chung này. Gần đây, công nghệ thực tế ảo trong du lịch đã bắt đầu được phổ biến ở nước ta. Đầu tiên phải kể đến tua khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã được tờ báo The Guardian nổi tiếng của nước Anh ghi nhận là một trong mười tua du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới. Tiếp theo đó là một số địa danh nổi tiếng như: Mộc Châu, Tây Bắc, Hồ Hoàn Kiếm, Bưu điện TPHCM, bảo tàng, di tích cũng đã được chuyển đổi số hóa 3D để du khách tham quan, trải nghiệm.

Du lịch thực tế ảo chính là cơ hội để Việt Nam thu hút khách du lịch quốc tế.
Du lịch thực tế ảo chính là cơ hội để Việt Nam thu hút khách du lịch quốc tế.

Từ những thông tin trên đã cho thấy tín hiệu đáng mừng rằng du lịch thực tế ảo 360 đang được chú trọng ở Việt Nam, nhưng để phát triển mạnh mẽ như những gì thế giới đang làm chúng ta cần có sự góp mặt của các cá nhân, doanh nghiệp có chuyên môn, đầu tư công sức, chất xám một cách nghiêm túc vào lĩnh vực này.

StarGlobal 3D – Doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ thực tế ảo trong du lịch

Có thể bạn chưa biết rằng đơn vị đứng sau thực hiện dự án du lịch thực tế ảo những địa danh tại Việt Nam vừa nêu ở phần trên chính là StarGlobal 3D, một startup đáng để chúng ta tự hào khi vinh dự nhận được Bằng sáng chế độc quyền của Cơ quan sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ về giải pháp chuyển không gian thực lên không gian số bằng công nghệ 3D/360.  Nhờ vào giải pháp này, công ty đã giúp mọi người có thể dễ dàng tham quan bất cứ nơi đâu ở bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải di chuyển. 

StarGlobal 3D là đơn vị đảm nhiệm nhiều dự án du lịch thực tế ảo 3D tại nước ta.
StarGlobal 3D là đơn vị đảm nhiệm nhiều dự án du lịch thực tế ảo 3D tại nước ta.

Đến nay, Star Global 3D vẫn là cái tên đi đầu trong xu thế công nghệ thực tế ảo ở nước ta. Bởi công ty đầu tư và ứng dụng những công cụ và thiết bị tiên tiến, cụ thể là Hologram.  Thông qua thiết bị Hologram kết hợp ứng dụng phần mềm tác thông minh 360 độ cùng với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế ảo (VR) giúp khách tham quan có thể thưởng lãm cảnh quang, sự vật ở nhiều góc độ khác nhau. Đặc biệt có thể tương tác trực tiếp như ở ngoài đời thật. 

Dịch vụ số hóa StarGlobal vẫn đang nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp lớn nhỏ và cơ quan nhà nước khi liên tục được giao cho nhiều dự án quan trọng như thực bản đồ tương tác thông minh 3D/360, giúp du khách có thể tham quan hơn 20 điểm du lịch nổi tiếng tại TP HCM mà không cần ra khỏi nhà. Hay gần đây nhất công ty đã số hóa 3D  nhà máy Ajinomoto, nhận được sự lan tỏa rộng lớn, tích cực của mọi người.

Bản đồ du lịch tương tác thông minh là sản phẩm của StarGlobal 3D đã nhận được sự chú ý của người dân trong nước và thế giới.
Bản đồ du lịch tương tác thông minh là sản phẩm của StarGlobal 3D đã nhận được sự chú ý của người dân trong nước và thế giới.

Du lịch thực tế ảo 360 chính là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh của mình ra với thế giới để từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Song, vẫn còn rất nhiều thách thức đặt ra cho chúng ta. Tuy nhiên, StarGlobal 3D tin rằng với năng lực cũng như kinh nghiệm đã có, công ty sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp và nước nhà thực hiện các dự án trong tương lai thành công và mang đậm dấu ấn Việt.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944 850 527