Công nghệ thực tế ảo trong tương lai tại Việt Nam StarGlobal

Công nghệ thực tế ảo trong tương lai tại Việt Nam

Những năm gần đây công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người sử dụng, công nghệ đã giúp cho nhiều hoạt động trong đời sống như sản xuất, bán hàng, du lịch… trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng trong tương lai VR sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều kỳ tích tại mảnh đất này.

Giới thiệu đôi nét về công nghệ thực tế ảo 

Công nghệ thực tế ảo còn được gọi tắt là công nghệ VR mô tả một môi trường được mô phỏng bằng máy tính, bằng cách sử dụng kính 3 chiều người dùng sẽ nhìn thấy hình ảnh được hiển thị trên màn hình cùng với các hiệu ứng khác đi kèm như âm thanh, xúc giác để tạo ra một không gian như thật. Ở thế giới ảo này còn người có thể tác động vào chúng, thay đổi màu sắc, cảnh vật theo ý muốn.

Công nghệ thực tế ảo bắt đầu được ứng dụng vào giảng dạy tại bậc đại học
Công nghệ thực tế ảo bắt đầu được ứng dụng vào giảng dạy tại bậc đại học

Đặc điểm quan trọng cũng như nổi bật nhất của công nghệ này chính là tính tương tác với thời gian thực, tức không gian ảo và thật gần như trùng khít và hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác chân thật nhất.

Hệ thống công nghệ tạo nên thế giới ảo gồm có 5 phần: phần mềm, phần cứng, mạng liên kết, người dùng và các ứng dụng, trong đó phần mềm, phần cứng và các ứng dụng là 3 phần quan trọng nhất quyết định chất lượng của không gian ảo.

Tình hình phát triển của công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam hiện nay

Tất cả chúng ta đều phải công nhận một điều rằng công nghệ thực tế ảo đã đem đến cho con người những trải nghiệm thú vị, mới lạ mà không phải lúc nào cũng có được. Tại các nước tiên tiến, VR đã được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực: Quân sự, giáo dục, kiến trúc, y học… phục vụ rất tốt cho nhu cầu và mục đích của con người,

Còn công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam hiện nay như thế nào? Nước ta vẫn đang trên đà nắm bắt xu hướng công nghệ mới nhất để theo kịp sự phát triển của thế giới. Vì còn gặp nhiều hạn chế về nguồn nhân lực có chuyên môn cao cũng như các chương trình đào tạo chính quy về thực tế ảo nên chúng ta chưa thật sự tạo được thành tựu lớn. Tuy nhiên, Việt Nam đang có những bước phát triển mới, nhờ vào tinh thần ham học hỏi, biết kết hợp khéo léo giữa tri thức của nhân loại và trí tuệ của dân tộc để tạo ra những sản phẩm VR đậm chất Việt, phục vụ cho người Việt.

Sông Sài Gòn được thể hiện sinh động nhờ vào công nghệ thực tế ảo
Sông Sài Gòn được thể hiện sinh động nhờ vào công nghệ thực tế ảo

Cụ thể, vào năm 2020, căn cứ vào thực trạng phát triển của ngành du lịch TPHCM và sự phát triển của công nghệ VR trên thế giới, Sở Du lịch TP đã có đề xuất thực hiện xây dựng Bản đồ du lịch thực tế ảo TPHCM nhằm nâng cao công tác quảng bá du lịch TP, đồng thời khẳng định tầm phát triển của TP thông qua việc ứng dụng các công nghệ cao trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Các Di tích lịch sử, Bảo tàng, các địa điểm du lịch hấp dẫn của Thành phố như Dinh Độc lập, Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã được công ty StarGlobal 3D thực hiện lựa chọn những vị trí có góc quay đẹp để quay chụp, tổng hợp những nội dung hấp dẫn sau đó xử lý và tiến hành số hóa 3D để thể hiện lên môi trường không gian ảo.

Công nghệ thực tế ảo trong tương lai hiện nay còn được ứng dụng vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khi có nhiều nhà máy, khu công nghiệp tận dụng công nghệ này để giám sát, quản lý, nâng cao hiệu suất lao động và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Công nghệ thực tế ảo trong tương lai sẽ như thế nào?

Với những tiện nghi và trải nghiệm tuyệt vời mà con người đã và đang nhận được, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng công nghệ thực tế ảo trong tương lai sẽ còn tiến xa và phát triển vượt bậc hơn nữa, không chỉ riêng Việt Nam mà còn là những nước đang phát triển hay kém phát triển đều có thể phổ biến rộng rãi công nghệ nào vào khắp các hoạt động của đời sống.

Smartphone mà bạn đang sử dụng sẽ là một thiết bị tuyệt vời để bạn tiếp cận với công nghệ 3d thực tế ảo bởi chúng có ưu điểm nhỏ gọn, màn hình đẹp, độ phân giải cao, màu sắc trung thực… Ở thời điểm hiện tại đang có rất nhiều hãng điện thoại đã tập trung phát triển ứng dụng VR vào smartphone để người sử dụng có thể thoải mái sử dụng tại nhà một cách miễn phí. 

Trong tương lai, công nghệ thực tế ảo sẽ có mặt khắp các hoạt động đời sống của công người
Trong tương lai, công nghệ thực tế ảo sẽ có mặt khắp các hoạt động đời sống của công người

Mặc dù vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và rào cản nhất định về nhân sự, ngân sách nhưng chúng ta có thể hy vọng rằng công nghệ thực tế ảo trong tương lai sẽ còn tiến xa và phát triển, sáng tạo hơn nữa vì cơ bản chúng ta đã có những doanh nghiệp đang thực sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức chất xám vào lĩnh vực này, điển hình là công ty StarGlobal 3D – Doanh nghiệp Việt Nam vinh dự được Cơ quan sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế về giải pháp chuyển đổi không gian thực lên không gian số bằng công nghệ số hóa 3D/360.

Công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam vẫn đang phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, truyền thông. Các doanh nghiệp nếu có nhu cầu ứng dụng công nghệ này hãy liên lạc ngay với StarGlobal 3D, chúng tôi luôn sẵn sàng hiện thực hóa ý tưởng của bạn.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527