Công nghệ quét 3D và lý do vì sao lại đi trước thời đại?

Công nghệ quét 3D và lý do vì sao lại đi trước thời đại?

Công nghệ quét 3D đã mang đến nhiều bước đột phá mới trong nhiều lĩnh vực của đời sống, nhờ có công nghệ này mà thời gian đo lường, sản xuất, tiếp thị, bán hàng được rút ngắn hơn rất nhiều, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Có nhận định cho rằng ứng dụng công nghệ scanning 3D là bước đi trước thời đại, nhận định này có đúng hay không chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Công nghệ quét 3D là gì?

Quét 3D là quá trình xác định hình dạng, bề mặt của vật thể trong không gian để tạo ra một mô hình kỹ thuật số 3D với tỉ lệ chính xác 1:1. Với công nghệ quét 3D chỉ cần thực hiện thao tác quét qua vật mẫu là người dùng có thể sản xuất ra các sản phẩm thực tế ảo như mình mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Bất kỳ vật thể nào cũng đều có thể thể hiện bằng dạng mô hình 3D bằng dữ liệu kỹ thuật số, hiện nay công nghệ này đang được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế, kiến trúc xây dựng và tạo được hiệu quả vượt qua mong đợi của con người.

Quét 3D được đánh giá là bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ
Quét 3D được đánh giá là bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ

Ứng dụng công nghệ quét 3D và những lợi ích không tưởng 

Vài năm trở lại đây, công nghệ 3D đã xuất hiện tại Việt Nam và nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn ngân sách dồi dào đã đi tiên phong trong việc ứng dụng scanning 3D vào sản xuất từ đó những đơn vị vừa và nhỏ cũng nắm bắt và đi theo xu hướng này, kết quả mà họ nhận được là những lợi ích không tưởng.

Công nghệ quét 3D trong hoạt động sản xuất

Để giành được ưu thế cạnh tranh, các doanh nghiệp phải liên tục đổi mới mẫu mã, tung ra những sản phẩm mới để thu hút sự chú ý và kích thích nhu cầu của khách hàng. Công nghệ quét 3D sẽ giúp thiết kế sản phẩm mẫu trước khi đưa vào nhà máy sản xuất hàng loại, tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong lĩnh vực y tế

Máy quét 3D có khả năng sao chụp và mô phỏng lại cơ thể người, từng bộ phận được thể chi tiết hơn rất nhiều so với tranh ảnh. Điều này thuận lợi trong việc sản xuất ra các vật phẩm y tế như răng giả, chân tay giả và giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh tốt hơn, sinh viên y khoa tiếp xúc với công nghệ hiện đại sẽ có được nền tảng kiến thức vững chắc.

Ứng dụng công nghệ 3D trong ngành kiến trúc

Thay vì mất thời gian để phác thảo ra một bản thiết kế thì công nghệ quét 3D đã có thể giúp các kiến trúc sư xây dựng những công trình kiến trúc ảo mà không tốn nhiều thời gian và chi phí. Mô hình ảo 3D thể hiện tuyệt vời những ý tưởng kiến trúc và giúp người xem thấy rõ vẻ đẹp, sự tiện nghi của chúng khi ứng dụng vào thực tế.

Công nghệ quét 3D ứng dụng vào kiến trúc giúp rút ngắn thời gian đo lường, thiết kế
Công nghệ quét 3D ứng dụng vào kiến trúc giúp rút ngắn thời gian đo lường, thiết kế

Trong lĩnh vực du lịch

Chính ngành du lịch là lĩnh vực tạo được tiếng vang và gây ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn khi đã áp dụng thành công công nghệ quét 3D. Có sự trợ giúp của công nghệ 3D hiện đại sở thích đi du lịch giờ đây không còn bị giới hạn bởi những rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách hay kinh tế, di tích, bảo tàng, phong cảnh của nơi bạn mong muốn hiện ra trước mắt hòa quyện vào không gian thật như chính bạn đang có mặt tại nơi đó.

Với công nghệ 3D dường như đã xóa bỏ mọi rào cản trong lĩnh vực du lịch
Với công nghệ 3D dường như đã xóa bỏ mọi rào cản trong lĩnh vực du lịch

Vì sao nói công nghệ quét 3D là đi trước thời đại?

Từ những ứng dụng đã được nêu trên chúng ta không thể phủ nhận rằng công nghệ quét 3D và những giải pháp của nó đã giúp cho nhiều lĩnh vực tăng năng suất, đạt được hiệu quả cao, góp phần vào công cuộc cải thiện chất lượng sống và tiện nghi của con người.

Có thể nói rằng ứng dụng công nghệ quét 3D chính là tương lai của chúng ta, là bước đi trước thời đại bởi vì: 

Công nghệ 4.0 đang phát triển vũ bão và dần thay thế nguồn nhân lực trong các hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển…. Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và cả Việt Nam đã ứng dụng những thành tựu của công nghệ quét 3D vào sản xuất, cụ thể là việc số hóa mô hình nhà máy 3D giúp cho việc kiểm tra, quản lý máy móc, lưu trữ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đó chính là điều mà các công ty, nhà máy mong chờ có thể làm được trong tương lai.

Trong lĩnh vực marketing, chúng ta đã phụ thuộc quá nhiều vào nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtuber… khi có quá nhiều người lựa chọn quảng bá thương hiệu qua các kênh này thì khách hàng sẽ không tìm thấy sự khác biệt. Chính công nghệ quét 3D sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới, vượt xa các đối thủ đang làm theo cách truyền thống trên thị trường, đến khi họ chuyển sang công nghệ 3D thì đang đã đi được một hành trình rất dài.

StarGlobal 3D – Đơn vị đưa bạn lên bước phát triển mới nhờ công nghệ quét 3D

Với tầm nhìn xa, anh Trần Duy Hào -CEO của tập đoàn StarGlobal 3D đã sớm nhận thấy được công nghệ quét 3D sẽ có tiềm năng phát triển tại Việt Nam và sẽ đóng góp rất nhiều vào các hoạt động đời sống, xã hội của nước nhà. Từ đó thôi thúc anh nghiên cứu và phát triển phần mềm chính hãng độc quyền cho giải pháp chuyển đổi không gian thực lên không gian số bằng công nghệ số hóa 3D/360, phát minh này sẽ giúp người Việt tiếp cận với công nghệ 3D dễ dàng và tiết kiệm chi phí, không quá phụ thuộc vào nước ngoài. Chính điều này đã giúp anh vinh dự nhận được bằng sáng chế của Cơ quan sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ.

StarGlobal 3D- Chuyên gia cung cấp các giải pháp scan 3D cho doanh nghiệp 
StarGlobal 3D- Chuyên gia cung cấp các giải pháp scan 3D cho doanh nghiệp 

Nhờ có sự hỗ trợ của công ty StarGlobal 3D, rất nhiều doanh nghiệp đã có những bước phát triển bùng nổ, gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng có thể kể đến: Nội thất D’Furni, công ty nội thất Cozy, nội thất AZHome, tập đoàn Đồng Tâm, tập đoàn bất động sản Khang Điền…. Tất cả những đơn vị này đã cải thiện doanh số và tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên nhiều hơn so với thời gian trước đây.

Chúng ta đang sống trong thế kỷ mà công nghệ được xem là không thể tách rời với cuộc sống, nhờ có công nghệ mà mọi hoạt động trở nên nhanh chóng, tiện nghi, kết nối mọi người lại gần nhau. Dịch vụ quét 3D chính là một phần không thể thiếu, StarGlobal 3D với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực số hóa hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527

Users online:

3 Users Online

1 User Browsing This Page.
Users: 1 Bot