Công nghệ thực tế ảo VR là gì? Vì sao doanh nghiệp cần áp dụng thực tế ảo VR?

Công nghệ VR là gì? Vì sao doanh nghiệp cần áp dụng thực tế ảo VR?

Công nghệ VR đã thực sự làm nên một cuộc cách mạng vô cùng mạnh mẽ trong việc thay đổi cách thức tham khảo, mua sắm của người tiêu dùng. Với công nghệ này người mua được thoải mái tiếp cận sản phẩm trực tiếp mà không cần đến tận nơi. Chính sự tiện lợi, linh hoạt đó đã khiến nhiều doanh nghiệp bắt tay vào ứng dụng chúng trong kinh doanh để chiếm được ưu thế trên thị trường.

Công nghệ VR là gì? 

Thực tế ảo là một loại công nghệ đã gây sốt và tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực của đời sống trên toàn thế giới từ nhiêu năm nay. Tuy nhiên ở Việt Nam, công nghệ này còn khá xa lạ với một số người một phần là do chưa được truyền thông mạnh mẽ cũng một phần do chưa phổ biến rộng rãi như các nước đang phát triển đã làm. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Công nghệ VR (virtual reality) giúp tạo lập một môi trường ảo, môi trường này được thiết kế bằng cách sao chụp hình ảnh từ không gian có thật ở ngoài đời thông qua các thiết bị quét laser và phần mềm chuyên dụng để tạo nên cảm giác chân thật, độ chính xác gần như hoàn hảo ở mức tuyệt đối.

Công nghệ thực tế ảo VR mang đến những trải nghiệm sống động như thật
Công nghệ thực tế ảo VR mang đến những trải nghiệm sống động như thật

Khi được thể hiện trên các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính… để tăng cảm giác hồi hộp, thích thú, đắm chìm chúng ta cần có sự hỗ trợ của kính VR để kích thích mọi giác quan.

Thực tế ảo là sự kết hợp giữa thực tế và ảo giác nhưng nhờ có công nghệ đã giúp cho mọi người trải nghiệm không gian đa chiều như ở ngoài đời thật. 

Công nghệ VR đã mang đến những thay đổi tích cực nào cho đời sống con người?

Công nghệ VR có đặc tính ưu việt, có thể linh hoạt ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy đã thay đổi cách thức tiếp cận nội dung của mọi người , mở ra một trang mới cho báo hiệu những bước phát triển vượt bậc của xã hội. Cụ thể:

Trong lĩnh vực giáo dục việc giảng dạy và học tập sẽ đạt được hiệu quả cao hơn khi được tiếp nhận thông tin một cách trực quan sinh động, hình ảnh minh hoa không còn thiếu chiều sâu và ít tạo được sự cuốn hút như cách thể hiện trên trang giấy hay máy chiếu. Học sinh được tương tác sôi động trên lớp học.

Công nghệ thực tế ảo VR đã thay đổi tích cực lĩnh vực giáo dục, giúp việc học trở nên thích thú hơn
Công nghệ VR đã thay đổi tích cực lĩnh vực giáo dục, giúp việc học trở nên thích thú hơn

Đối với lĩnh vực y tế hay pháp y. Công nghệ VR  thực tế ảo khá hữu ích trong việc tạo dựng lại hiện trường vụ án với tỉ lệ 1:1, độ chính xác cao để hỗ trợ công tác điều tra của cơ quan chức năng. Trong khám và chữa bệnh, công nghệ này giúp điều trị các chứng bệnh về cảm xúc, thị giác và tâm lý.

Công nghệ VR đã thực sự thay đổi ngành du lịch để giờ đây mọi người có thêm sự lựa chọn hoặc là du lịch thực tế hoặc là du lịch thực tế ảo. Trong đó, du lịch thực tế ảo giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí, thời gian, đảm bảo tính an toàn và góp phần giải quyết các vấn đề về môi trường. Thực tế ảo đã giúp phá bỏ rào cản về địa lý.

Trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, web vr nói chung công nghệ VR đã thay đổi hành vi tham khảo, tìm hiểu sản phẩm và mua hàng của người tiêu dùng. Khách hàng không cần phải đến tận cửa hàng vẫn có thể tham quan, kiểm tra chi tiết các sản phẩm mua và tương tác trực tiếp với nó. VR đã trở thành xu hướng marketing trong thời đại mới.

Công nghệ VR ứng dụng vào Marketing đang là giải pháp tuyệt vời 
Công nghệ VR ứng dụng vào Marketing đang là giải pháp tuyệt vời 

Vì sao doanh nghiệp cần áp dụng thực tế ảo VR?

Như những gì chúng tôi đã đề cập ở phần trên, công nghệ VR đã góp phần thay đổi tích cực đời sống của con người và tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực, chính vì thế không có lý do gì mà các doanh nghiệp tại Việt Nam từ chối áp dụng công nghệ này vào kinh doanh.

Công nghệ VR giúp tăng hiệu quả Marketing

VR thực tế ảo đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing. Công nghệ VR giúp thương hiệu thu nhỏ khoảng cách, đến gần hơn với khách hàng, người tiêu dùng sẽ nhớ về sản phẩm của bạn một cách sâu sắc và tự tìm đến bạn khi có nhu cầu

Tăng khả năng cạnh tranh

Hãy thử tượng tượng giữ việc đối thủ của bạn vẫn đang loay hoay quảng bá sản phẩm theo cách truyền thống còn bạn mang đến giải pháp chỉ cần ở nhà vẫn có thể tham khảo, lựa chọn sản phẩm thì phần thắng đã nghiêng về bạn.

Tiết kiệm chi phí

Thoạt nghe có vẻ khó tin vì nhiều người cho rằng để ứng dụng công nghệ VR vào quảng bá, tiếp thị sẽ mất rất nhiều chi phí. Tuy nhiên lại rất tiết kiệm vì mô hình thực tế ảo có thời gian sử dụng lâu dài, doanh nghiệp không phát sinh nhiều chi phí như đầu tư vào các nền tảng xã hội.

StarGlobal 3D – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ VR, cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý tại Việt Nam

Sớm nhận thấy được rằng công nghệ đang dần dần hỗ trợ con người làm việc với hiệu suất cao hơn, đặc biệt là công nghệ VR đang trở thành xu hướng của thế giới. Công ty Star Global 3D đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng này vào khắp các lĩnh vực tại Việt Nam.

StarGlobal 3D là doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR vào showroom
StarGlobal 3D là doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng công nghệ VR vào showroom

Sau nhiều năm hoạt động và phục vụ cho đa dạng ngành nghề, StarGlobal 3D đã tạo nên hiệu ứng tích cực cho nhiều thương hiệu lớn như: Công ty nội thất Đồng Tâm, nội thất Cozy, nội thất AZHome…

Gần đây nhất là dự án chuyển đổi không gian thật của nhà máy Ajinomoto lên không gian ảo bằng công nghệ số hóa 3D/360 đã nhận về những lời khen ngợi từ cộng đồng, báo chí và gia tăng doanh số của thương hiệu.

Công ty luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu của đối tác, cung cấp các gói dịch vụ từ chi phí phổ thông đến cao cấp, tùy vào ngân sách của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt Nam cần áp dụng công nghệ VR vào kinh doanh, sản xuất để bắt kịp với xu thế của thế giới và tạo được ưu thế trên thị trường, đồng thời tiết kiệm chi phí và nhân lực. Công ty StarGlobal 3D với nhiều năm kinh nghiệm, ứng dụng phần mềm hiện đại cam kết sẽ mang đến sự hài lòng vượt qua kỳ vọng của khách hàng.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527

Users online:

6 Users Online

1 User Browsing This Page.
Users: 1 Guest