Bất động sản 2023 sẽ hồi phục như ra sao với công nghệ số hóa 3D/360 -

Bất động sản 2023 sẽ hồi phục như ra sao với công nghệ số hóa 3D/360

I. Sơ lược về tình trạng của bất động sản trong năm 2023

A. Tình hình suy thoái và đi xuống của thị trường Bất động sản vào năm 2023.

Năm 2023 là một năm đầy biến động với thị trường kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường Bất Động Sản Việt Nam nói riêng. Trải qua quá nhiều biến động trong chính thị trường của mình, khi giá bất động sản của VN tăng quá cao khi so với thu nhập của người dân, dịch COIVD bùng phát, tốc độ hồi phục của tăng trưởng kinh tế thấp, cho đến các chính sách mới về tín dụng và trái phiếu đã gây ra sự “bóp nghẹt” về tăng trưởng cho ngành bất động sản tại Việt Nam trong năm 2023. 

Tình hình suy thoái và đi xuống của thị trường Bất động sản
Tình hình kinh tế ở Việt Nam nói chung và Bất động sản nói riêng

B. Các thách thức mà người bán và người mua đang phải đối mặt trong việc giới thiệu và tìm hiểu về bất động sản.

Tuy nhiên với các nghị định mới từ chính phủ, rất nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, quý IV năm 2023 sẽ là thời điểm để các doanh nghiệp BĐS hồi phục trở lại. Để có thể chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi, các doanh nghiệp cần phải chú trọng hơn về cách tiếp cận khách hàng cũng như là các phương án để giới thiệu và quảng bá hiệu quả hơn. Tạo ra một “diện mạo mới” cho thị trường bất động sản.

Các website Bất động sản hiện nay chỉ cung cấp mỗi hình ảnh, hay một vài video giới thiệu dự án cơ bản, người mua chỉ có thể xem và xem các hình ảnh và video về dự án mà mình sắp phải mua, nếu bản thân người mua chưa đủ nhu cầu hoặc họ không tham quan kỹ về dự án thì họ sẽ không để lại thông tin liên hệ. Vậy thì với một công nghệ mới là Virtual Tour, cho phép người dùng tương tác, di chuyển, ngắm nhìn khung cảnh của toàn bộ dự án chỉ trên các thiết bị di động của họ thì sẽ như thế nào?

"<yoastmark

II. Giới thiệu công nghệ StarGlobal 3D:

A. Công ty StarGlobal 3D và công nghệ số hóa 3D/360 hoạt động như thế nào?.

Virtual Tour 3D/360 là một trong những tính năng mà công nghệ “Bản đồ tương tác thông minh 3D/360” của StarGlobal 3D mang lại cho các khách hàng có nhu cầu chuyển đổi số và số hóa các sản phẩm và dịch vụ của mình. 

Giải pháp này tạo ra một bản sao của thế giới thực trong không gian số 3D, cho phép người dùng có thể thực hiện việc tham quan ảo hoặc truy cập từ xa đến bất cứ địa điểm nào theo hình thức “tour tham quan thực tế ảo” và tương tác trong môi trường 3D/360 chỉ với một thiết bị máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet, giúp con người vượt qua rào cản về “không gian và thời gian” để có thể dễ dàng truy cập và khám phá thế giới dưới dạng web tương tác 3D/360

Công ty StarGlobal 3D và công nghệ số hóa 3D/360
Công ty StarGlobal 3D và công nghệ số hóa 3D/360

B.  Bằng sáng chế độc quyền Patent tại Mỹ với sự đột phá về công nghệ

Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số “Bản đồ số tương tác thông minh 3D/360” là sản phẩm duy nhất trên thị trường Số hóa 3D được Mỹ cấp bằng sáng chế độc quyền (Patent) bởi Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ (USPTO) với giải pháp “Hệ thống quản lý thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng bản đồ Số hóa 3D/360”, sáng chế này đang được công bố và lưu trữ trên thư viện sáng chế toàn cầu của Google tại địa chỉ: https://patents.google.com/patent/US10922881B2/en

Bằng sáng chế độc quyền Patent tại Mỹ
Bằng sáng chế độc quyền Patent tại Mỹ

C. Cách thức hoạt động của công nghệ 3D/360

Công nghệ số hóa 3D của StarGlobal3D hoạt động như một hệ sinh thái, giúp các doanh nghiệp có thể tích hợp tất cả vào trong một không gian số. Trong ngành Bất động sản, với việc tổng hợp các dự án vào một hệ sinh thái, chủ đầu tư và người giao dịch Bất động sản có thể quản lý, quảng bá đồng thời là giới thiệu sản phẩm của mình đến các nhà đầu tư một cách dễ dàng hơn. Nhà đầu tư cũng có thể tham quan, tương tác với các dự án, từ đó có 1 cái nhìn khách quan hơn là việc phải chỉ xem được các dự án qua hình ảnh và video. 

Công nghệ số hóa 3D của StarGlobal3D hoạt động như một hệ sinh thái
Công nghệ số hóa 3D của StarGlobal3D hoạt động như một hệ sinh thái

III. Lợi ích của công nghệ StarGlobal 3D trong Bất động sản:

A. Trải nghiệm trực quan hơn cho người mua và người bán:

1. Cách công nghệ VR/AR 3D/360 giúp người mua có cái nhìn trực quan và sống động về bất động sản.

Với công nghệ VR/AR kết hợp với 3D/360 các nhà đầu tư sẽ có thêm sự chủ động trong việc chọn mua bất động sản. Thay vì như trước đây, các nhà đầu tư hầu hết chỉ có thể tìm hiểu về dự án trên các trang web thông qua hình ảnh và video, họ sẽ không có được cái nhìn trực quan về dự án. Với khả năng tích hợp công nghệ 3D/360, các dự án Bất động sản được số hóa sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn chân thật hơn, cụ thể hơn và quan trọng nhất là minh bạch hơn để tăng niềm tin cho các nhà đầu tư.  

Cách công nghệ VR/AR 3D/360 giúp người mua có cái nhìn trực quan
Cách công nghệ VR/AR 3D/360 giúp người mua có cái nhìn trực quan

2. Lợi ích của việc tận dụng công nghệ này trong việc quảng cáo và giới thiệu bất động sản.

Với công nghệ 3D/360, việc quảng cáo và giới thiệu dự án cũng sẽ trở nên dễ hơn, cái khó nhất của việc môi giới bất động sản là khả năng giúp nhà đầu tư hình dung được không gian của dự án, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách đơn giản khi việc số hóa không gian 3D/360 có thể show ra cho nhà đầu tư biết họ đang thấy một không gian chân thực của dự án, một bản thiết kế được đưa lên nền tảng số sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều cái nhìn cụ thể của dự án.

Video giới thiệu bằng công nghệ 3D/360 của StarGlobal3D

B.  Tăng tính tương tác và sự hứng thú:

1. Khả năng tương tác và di chuyển trong không gian 3D/360 của công nghệ này.

Nhà đầu tư muốn ấn vào một mô hình 3D đã được số hóa, hãy để họ ấn vào đó với công nghệ 3D/360 do StarGlobal 3D phát triển, nhà đầu muốn đi từ căn hộ A đến căn hộ C, hãy để họ di chuyển bằng cách ấn vào từng điểm đã được số hóa bởi StarGlobal 3D, nhà đầu tư muốn xem các view mặt đất, view flycam của dự án, hãy để họ xoay chuột và đến từng điểm đến mà dự án đã được số hóa bởi StarGlobal 3D.

Khả năng tương tác và di chuyển trong không gian 3D/360
Khả năng tương tác và di chuyển trong không gian 3D/360

2. Có thể dễ dàng tìm hiểu và khám phá từng điểm quan trọng trong dự án mà họ quan tâm.

Bản thiết kế, các view vùng ven, không gian sống, hạ tầng, các dịch vụ tiện ích của Bất động sản, TẤT CẢ đều sẽ được số hóa và cho phép người mua tham quan trực tiếp, đánh giá mực độ phù hợp của mình với dự án một cách dễ dàng. 

Toàn cảnh xung quanh dự án
Toàn cảnh xung quanh dự án

C. Góp phần tối ưu hóa quy trình tư vấn:

1.Cách công nghệ 3D/360 giúp người mua và người bán có thể tư vấn và thảo luận dễ dàng hơn.

Với công nghệ 3D/360, tình trạng người tư vấn nói về một khu vực nào đó trong dự án, nhưng người mua lại hình dung ra một khu vực khác, hoặc không biết họ đã tư vấn khu vực nào sẽ không thể xảy ra. Từ đó có thể dễ dàng tìm ra tiếng nói chung trong các cuộc thương thảo về hợp đồng, tăng tính minh bạch và rõ ràng của dự án lên rất nhiều!

Quá trình trao đổi và thương thảo hợp đồng sẽ trở nên dễ dàng hơn
Quá trình trao đổi và thương thảo hợp đồng sẽ trở nên dễ dàng hơn

IV. Tầm nhìn và tác động của công nghệ 3D/360 trong tương lai:

Dự đoán tầm ảnh hưởng của công nghệ này trong thị trường Bất động sản và ngành công nghiệp liên quan.

Với sự hồi phục của ngành BĐS sắp tới trong quý IV/2023, các doanh nghiệp cần phải có cách thức tiếp cận mới, việc số hóa 3D/360 một dự án bất động sản, cũng góp phần gia tăng niềm tin cho các nhà đầu tư, hình ảnh rõ ràng, không gian chân thật giúp các nhà đầu tư sẽ giảm bớt nỗi lo “treo đầu dê bán thịt chó” của các doanh nghiệp BĐS biến chất. Việc một dự án BĐS được số hóa, chứng tỏ dự án đó hoàn minh bạch và có tiềm năng phát triển cao.

 Khám phá các cơ hội mới mà công nghệ StarGlobal 3D có thể mang lại.Công nghệ 3D/360 của StarGlobal 3D không chỉ cung cấp khả năng số hóa, mà còn cho các chủ đầu tư thoải mái lựa chọn các tính năng cho riêng mình, với các dự án khác nhau sẽ có thể có các tính năng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng phát triển của dự án đó trong tương lai.

V. Kết luận:

Tóm tắt lại tầm quan trọng của công nghệ StarGlobal 3D trong việc thay đổi cách giới thiệu và trải nghiệm bất động sản.

Nhìn chung ở thị trường bất động sản, một công nghệ mới với một cách tiếp cận mới trong giai đoạn hồi phục là một nước đi giúp xoa dịu đi nhiều định kiến trong mắt các nhà đầu tư bất động sản. Sau khi trải qua một biến động lớn, các nhà đầu tư cần thấy một “diện mạo” mới của ngành bất động sản, một công nghệ mới với khả năng mang lại tính minh bạch, rõ ràng, tập trung vào trải nghiệm của các nhà đầu tư thay vì chỉ chăm chăm vào lợi ích của chủ đầu tư sẽ giúp họ có thêm niềm tin vào thị trường bất động sản.

Tham quan tất cả các dự án Web/App tương tác thông minh 3D/360 đã thực hiện tại StarGlobal 3D tại đây.


CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Văn phòng miền Nam: Unit 25.03, SAV7 The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
  • Hotline: (+84) 944 850 527

Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527