3D scanning là gì? Tại sao cần sử dụng 3D scanning trong thời đại mới?

3D scanning là gì? Tại sao cần sử dụng 3D scanning trong thời đại mới?

3D Scanning đang là từ khóa được các doanh nghiệp trên khắp mọi lĩnh vực tìm kiếm trong khoảng thời gian gần đây. Bởi công nghệ này đang là giải pháp hữu hiệu giúp quảng bá hình ảnh của thương hiệu và chất lượng của sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, thay cho những cách thức marketing rập khuôn, ít tạo ra sự khác biệt. Vậy 3D scanning cần thiết như thế nào trong thời đại mà kinh doanh online đang là xu thế? Hãy cùng StarGlobal 3D tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

3D scanning là gì? Vì sao cần phải ứng dụng 3D scanning vào các lĩnh vực trong đời sống?

3D scanning là công nghệ quét kỹ thuật số, công nghệ này không tiếp xúc, không phá hủy hay làm ảnh hưởng đến sự vật mà có thể chụp kỹ thuật số hình dạng của các đối tượng vật lý bằng cách sử dụng tia laser với tốc độ quét cao. 

Hoặc có thể hiểu theo cách đơn giản, 3D scanning là quá trình phân tích một hoặc nhiều đối tượng trong môi trường thực tế thực để thu thập các dữ liệu về thuộc tính của sự vật như hình dáng, màu sắc, chất liệu. Những dữ liệu đó sẽ được xử lý và xây dựng thành mô hình 3D kỹ thuật số sinh động, thực tế như thật.

Công nghệ 3D scanning được áp dụng vào du lịch để lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt Nam đến du khách quốc tế
Công nghệ 3D scanning được áp dụng vào du lịch để lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt Nam đến du khách quốc tế

Hiện nay, công nghệ quét 3D đang rất nhiều các doanh nghiệp trên khắp các lĩnh vực ứng dụng và đây được xem là bước đi khá cần thiết trong xã hội hiện đại bởi vì:

Công nghệ 3D Scanning giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và nâng cao hiệu suất làm việc. Cụ thể:

Trong lĩnh vực bất động sản

Thực trạng, khách hàng gặp nhiều khó khăn khi phải đến tận nơi để xem căn hộ, nhà phố, biệt thự… Lúc này giải pháp hỗ trợ khách tham quan từ xa nhưng có trải nghiệm như thật là điều vô cùng cần thiết, dĩ nhiên chỉ có 3D scanning mới có thể thực hiện được điều này.

Trong công trình kiến trúc và xây dựng

 Quá trình đo đạc, kiểm tra, thiết kế phải được thực hiện tỉ mỉ, kỹ càng, tránh không được xảy ra bất kỳ sai sót nào. Chính vì vậy mà mất khá nhiều thời gian, công sức. Công nghệ quét 3D giúp bạn tiết kiệm hàng trăm giờ làm việc và mang đến độ chính xác tuyệt đối.

Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại

 Làm thế nào để gia tăng niềm tin nơi khách hàng là điều mà những nhà kinh doanh quan tâm hàng đầu. So với những cách thức quảng bá thương hiệu mà đối thủ đang làm sẽ ít mang lại dấu ấn khác biệt và tạo sự tin tưởng. Việc sử dụng mô hình 3D để khách có cái nhìn đa chiều, tương tác thực tế sẽ đem đem kết quả hoàn toàn khác.

Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc áp dụng công nghệ 3D scanning là điều vô cùng cần thiết vì công nghệ này có thể linh hoạt và thể hiện tốt tính tiện ích trong tất cả các ngành nghề

Không gian ảo được tạo ra từ công nghệ 3D scanning như thế nào?

Bạn có thắc mắc rằng để tạo ra không gian ảo với từng chi tiết thực tế như ngoài đời thực thì quá trình thực hiện sẽ như thế nào? Có điểm gì khác biệt so với việc thiết kế, xây dựng một mô hình 2D. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ngay sau đây:

Đầu tiên, đòi hỏi đơn vị thiết kế phải trang bị máy scan 3D chuyên dụng, máy scan này sẽ tiến hành quét và lấy dữ liệu của tất cả mọi thứ trong không gian bao gồm kích thước, hình ảnh, màu sắc, phụ kiện, chất liệu. Sau đó sẽ được xử lý bằng phần mềm kỹ thuật số để tái hiện rõ nét, chính xác 100% các đối tượng và số hóa đưa lên môi trường thực tế ảo.

Máy quét 3D chuyên dụng FARO được sử dụng trong quá trình chuyển đổi số hóa 3D
Máy quét 3D chuyên dụng FARO được sử dụng trong quá trình chuyển đổi số hóa 3D

Công nghệ 3D scanning tạo ra một không gian thực tế ảo với góc nhìn 3 chiều cùng các bước di chuyển ngắn, liên tục và chi tiết, cho phép người sử dụng được tương tác trực tiếp theo ý muốn với không gian ảo được trình bày trên thiết bị điện tử  không giới hạn, di chuyển đến bất cứ điểm nào, tạo cảm giác cho người dùng như đang có mặt tại địa điểm đó.

Dịch vụ 3D scanning ở mỗi nhà cung cấp khác nhau như thế nào?

Số hóa 3D dường như đang được phổ biến khá rộng rãi ở TP HCM và cả Việt Nam nói chung, thế nên không khó để các doanh nghiệp tìm được đơn vị thiết kế cho sản phẩm của mình. Thế nhưng mỗi nơi sẽ có cách thực hiện khác nhau và tùy vào chi phí mà những tiện ích đi kèm cũng có sự khác biệt.

Phần lớn, các đơn vị sản xuất đều làm rất tốt việc chuyển đổi không gian thật lên không gian ảo nhưng vấn đề chung ở thị trường là không thể hiện hết nét đặc sắc của sản phẩm, không gian ảo hạn chế số lượng người truy cập hoặc công trình 3D sẽ xuống cấp dần sau một thời gian dài sử dụng vì thế khách hàng cần lưu ý và hỏi rõ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ ở bất kỳ đâu.

StarGlobal 3D – Đơn vị cung cấp dịch vụ 3D scanning nhận được bằng sáng chế độc quyền của Mỹ

Nhìn thấy những mặt còn hạn chế của thị trường công nghệ trong nước, năm 2016, công ty StarGlobal 3D xuất hiện và đã đem đến khởi đầu mới bằng việc đưa các ứng dụng công nghệ 3D scanning về phục vụ cho thị trường Việt Nam.

StarGlobal 3D là đơn vị cung cấp dịch vụ 3D scanning được ưa chuộng tại Việt Nam
StarGlobal 3D là đơn vị cung cấp dịch vụ 3D scanning được ưa chuộng tại Việt Nam

Dịch vụ quét 3D của StarGlobal được lập trình và bổ sung thêm các chức năng tương tác thông minh, tạo ra nhiều khả năng ứng dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bộ giải pháp “Phần mềm tương tác thông minh 3D/360” đã vinh dự được Cơ quan sở hữu trí tuệ của Mỹ cấp bằng sáng chế.

Sở hữu sản phẩm thực tế ảo của công ty, quý doanh nghiệp sẽ được tích hợp đầy đủ các tiện ích cần thiết để cải thiện trải nghiệm của khách hàng như: Thông tin đa phương tiện, công cụ đo kích thước, tích hợp các cổng thông tin và tương tác thông minh nhờ vào mô hình 3D và tính năng auto-tour. Từ đó tạo ra sự khác biệt về đẳng cấp cho thương hiệu.

Thế kỷ 21 là cuộc đua của công nghệ và mạng Internet vì thế muốn giành được thế mạnh trên đấu trường kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải bắt kịp với xu hướng công nghệ của thế giới và 3D scanning là một ví dụ điển hình cho cuộc đua này. StarGlobal 3D hân hạnh mang đến những giải pháp hữu ích, thiết thực cho đối tác.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (+84) 28 2253 1695
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
028 7303 4879