Web ứng dụng 360, web 3D đem lại giá trị gì cho doanh nghiệp?

Web ứng dụng 360, web 3D đem lại giá trị gì cho doanh nghiệp?

Web ứng dụng 360 hay web ứng dụng 3D tuy là khái niệm vẫn còn khá mới mẻ so với Việt Nam nhưng chúng đang là xu hướng thiết kế website đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bởi ưu điểm và sự khác biệt của chúng đã vẽ ra một bước phát triển mới cho nhiều lĩnh vực. StarGlobal 3D giới thiệu đến các bạn rõ nét hơn về công nghệ web này và những giá trị mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi ứng dụng vào thực tiễn. 

Khái niệm về web ứng dụng 3D/ 360 

Web ứng dụng 3D là một sản phẩm được thiết kế theo mô hình không gian 3 chiều nhằm tối ưu góc nhìn và trải nghiệm của khách hàng, nhờ đó mà các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng bá, truyền tải trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết.

Một website ứng dụng 360 sẽ có 3 phần chính: hoạt hình động (Animation), các mô tĩnh (Render) và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Sự kết hợp của 3 thành phần này sẽ tạo ra một website vô cùng sinh động, nhiều màu sắc, đa dạng tính năng và sự khác biệt.

Công nghệ thiết kế web ứng dụng 360 được phổ biến rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới nhưng chỉ mới được biết đến tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2010, một số công ty đã nghiên cứu, ứng dụng và cung cấp dịch vụ thiết kế website 3D và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường.

Web ứng dụng 360 đang được ứng dụng hầu hết ở các lĩnh vực.
Web ứng dụng 360 đang được ứng dụng hầu hết ở các lĩnh vực.

Theo như đánh giá của các doanh nghiệp đã ứng dụng website 3D, họ cho rằng web mang đến hình ảnh không gian 3 chiều, thực tế, chúng thể hiện rất tốt mục đích mô tả và giới thiệu dịch vụ, sản phẩm. Người tiêu dùng có thể thoải mái tương tác với không gian ấy như thể đang có mặt tại nơi đó. 

Hiện nay, web ứng dụng 3D/360 được chia làm 2 nhóm chính, bao gồm:

  • Website 3D Workstation theo mô hình client /server nhưng người dùng phải cài đặt phần mềm như client riêng cho game online để sử dụng được website 3D.
  • Website 360 tích hợp luôn trên nền tảng website thông thường và không cần cài đặt.

Wed ứng dụng 360 có điểm gì khác biệt so với website thông thường?

Điểm khác biệt rõ nét nhất mà mọi người đều có thể nhận thấy là website truyền thống chỉ mang đến hình ảnh và thông tin 1 chiều và các website thường thiết kế gần giống với nhau khiến khách hàng  nhàm chán và chúng chưa đủ thuyết phục để khách quyết định lựa chọn dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp. Web ứng dụng 360 hoàn toàn có thể làm được điều ngược lại, chúng tạo ra các tính của thương hiệu, người mua sắm có thể tương tác trực tiếp với sản phẩm, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh trở nên sắc nét hơn. Nói theo cách khác, doanh nghiệp như tận tay mang sản phẩm của mình đến cho khách hàng. 

So với Website thông thường, web ứng dụng 3D mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.
So với Website thông thường, web ứng dụng 3D mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Điểm khác biệt còn lại là kỹ thuật thiết kế, web ứng dụng 3D khá phức tạp và tích hợp nhiều nền tảng công nghệ, để tạo ra một website 3D cần phải có những người am hiểu chuyên sâu về công nghệ số hóa 3D đi cùng kinh nghiệm làm việc dày dặn.

Những giá trị mà web ứng dụng 3D mang đến cho các doanh nghiệp?

Nâng tầm giá trị thương hiệu trong mắt người dùng

Theo như một số nghiên cứu về tâm lý hành vi khách hàng, khách hàng sẽ đặt lòng tin nhiều hơn vào thương hiệu tạo cho họ ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên, ấn tượng về tính chuyên nghiệp, dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng và màu sắc, hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ. Việc đầu tư vào thực hiện web ứng dụng 3d cho thấy năng lực kinh tế và giá trị cao cấp mà doanh nghiệp mang đến.

Mang đến trải nghiệm mới lạ, ghi điểm về mức độ hài lòng của khách hàng

Trải nghiệm thực tế luôn nhà nhu cầu hàng đầu của người tiêu dùng nhưng rào cản về khoảng cách địa lý lại là nguyên nhân chính khiến họ trì hoãn việc tham quan và mua sắm. Web 3D gần như đã giúp xóa bỏ những rào cản đó, cung cấp cho người dùng các tính năng, công cụ mới lạ để họ thoải mái lựa chọn, kiểm tra và đưa ra yêu cầu đối với dịch vụ, sản phẩm. Giúp khách hàng có nhiều niềm vui và sự hài lòng khi mua sắm.

Tăng khả năng cạnh tranh, thúc đẩy doanh số

Hiển nhiên, so với nhiều đối thủ đang vẫn còn sử dụng website thông thường thì ưu thế sẽ nghiêng về những doanh nghiệp lựa chọn website 3d. Web 360 tạo sự khác biệt, mang đến trải nghiệm thú vị và gây thiện cảm với khách hàng, nhờ đó mà doanh số cải thiện rõ rệt.

Cải thiện doanh số bán hàng là giá trị lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi ứng dụng web 360.
Cải thiện doanh số bán hàng là giá trị lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi ứng dụng web 360.

StarGlobal 3D – Đơn vị thiết kế web ứng dụng 3d/360 chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

Web ứng dụng 360 với nhiều điểm ưu việt như đã kể trên khiến nhiều người có nhu cầu sở hữu chúng có tâm lý e ngại về vấn đề giá cả dịch vụ và cho rằng chi phí thực hiện web là rất lớn. Tuy nhiên, những lo lắng này đã có StarGlobal 3D giải quyết. 

Công ty StarGlobal 3D là thương hiệu của Việt Nam đã vinh dự được Cơ quan sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế độc quyền về những nỗ lực nghiên cứu đưa ra giải pháp chuyển đổi không gian thực lên không gian số bằng công nghệ số hóa 3D/36.

StarGlobal 3D là đơn vị thiết kế web ứng dụng 3D chuyên nghiệp, uy tín.
StarGlobal 3D là đơn vị thiết kế web ứng dụng 3D chuyên nghiệp, uy tín.

Với thành tích đáng tự hào đó, thế nhưng CEO của công ty là anh Trần Duy Hào luôn tâm huyết công hiến cho người Việt, giúp góp một phần nhỏ vào sự phát triển về kinh tế, khoa học, kỹ thuật và văn hóa xã hội của nước nhà. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sở hữu một web ứng dụng 360 được thực hiện bằng công nghệ 3D laser scanning hiện đại với chi phí hợp lý nhất.

Hiện tại. công ty đã và đang đảm nhiệm thiết kế web cho rất nhiều thương hiệu lớn như: Tập đoàn đồng tâm, công ty nội thất AZ Home, nội thất D’Furni và đặc biệt là nhà máy Ajinomoto danh tiếng.

Qua những thông tin trên đã cho mọi người thấy được rằng web ứng dụng 3D/360 mang đến rất nhiều giá trị to lớn cho các doanh nghiệp trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn web 3d để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng tiềm năng. StarGlobal 3D hy vọng sẽ trở thành đối tác uy tín của bạn trong tương lai.

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHUYÊN GIA STAR GLOBAL

  • Trụ sở chính: 04 Đường N8, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Nam: Unit 209 – Tòa nhà SACOM Chíp Sáng, Đường D1, Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng miền Bắc: 25, Ngõ 50, Trung Yên, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: (+84) 944 850 527
  • Website: https://starglobal3d.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • StarGlobal 3D: Xin chào quý Anh Chị, StarGlobal 3D sẵn sàng hỗ trợ ạ...

SG3D đang tư vấn... ...
0944 850 527